Nên thiền vào lúc nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Hiện nay, để cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng và hiệu quả thì việc thiền định đang dần được nhiều người quan tâm và ứng dụng. Tuy nhiên để cho việc thiền được diễn ra một cách hiệu qua thì bạn không chỉ cần một chỗ ngồi lý tưởng mà bạn cũng cần biết nên thiền vào lúc nào là tốt trong ngày ? Đừng lo lắng Thiền Hiện Đại sẽ bật mí ngay sau đây

ứng dụng thiền thần tốc làm tĩnh tâm
Nên thiền định vào thời gian nào là tốt nhất?

Nên thiền định vào thời gian nào là tốt nhất?

Thật tình mà nói thì thời gian tốt để thiền định thì hoàn toàn phụ thuộc vào lối sống sinh hoạt hàng ngày của bạn và những điều bạn muốn đạt được khi ngồi thiền. Thiền mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như cải thiện khả năng tập trung, giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, thời gian để thiền khi nào là tốt? Các chuyên gia thiền định đồng ý rằng thời gian thích hợp để thiền ở mỗi con người là không giống nhau. Tuy nhiên, dưới đây là 5 khoảnh khắc trong ngày được cho là lựa chọn tốt nhất để chúng ta thiền định.

Thiền vào buổi sáng

Buổi sáng thường được coi là thời điểm tốt nhất để thiền, vì thời gian này giúp tĩnh tâm và sảng khoái tinh thần. Hầu hết chúng ta cũng ít có khả năng đi vào giấc ngủ vào đầu giờ sáng. Những người tập luyện hàng ngày cũng ít đi vào giấc ngủ hơn. Thiền buổi sáng vì nó tạo ra một giai điệu bình tĩnh hơn, thoải mái hơn và hiệu quả hơn trước khi bắt đầu các hoạt động trong ngày.

Ngồi thiền sau giờ làm việc

Một số người thích thiền ngay khi đi làm về. Nếu công việc đang khiến bạn căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần, thì thiền là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng tích tụ trong tâm trí và cơ thể bạn trong ngày làm việc.

Ngồi thiền trong giờ ăn trưa

Ngồi thiền trong giờ ăn trưa
Ngồi thiền trong giờ ăn trưa

Hầu hết những người hành thiền đều có các buổi tập chính  vào buổi sáng hoặc buổi tối, nhưng thiền định vào giờ ăn trưa cũng có thể giúp bạn thoát khỏi nhịp sống hối hả và bận rộn của công việc. Kết thúc  cuộc họp khiến bạn mệt mỏi hoặc chuẩn bị gặp  khách hàng tiềm năng. Buổi trưa còn có tác dụng giải tỏa căng thẳng, thúc đẩy khả năng sáng tạo góp phần mang lại hiệu quả công việc  cao hơn.

Ngồi thiền khi căng thẳng

Không thể tránh khỏi những lúc chúng ta cảm thấy choáng ngợp, dù ở cơ quan hay ở nhà, những lúc như vậy bạn hoàn toàn có thể tìm một nơi yên tĩnh để thiền, điều này sẽ giúp bạn tĩnh tâm và giảm bớt căng thẳng  đang gặp phải, trút bỏ tâm lý.

Ngồi thiền trước khi đi ngủ

Đối với một số người, thiền trước khi đi ngủ là thời gian ngồi thiền hiệu quả để thư giãn. Công việc trong ngày đã xong xuôi, mọi thứ dần lắng dịu. Nếu bạn cảm thấy thực sự thoải mái và tập trung, thì thiền chính là thời điểm thích hợp cho bạn.

>>>>Xem thêm: Thiền cho người bận rộn 

Làm thế nào để thiền tốt hơn?

Làm thế nào để thiền tốt hơn?
Làm thế nào để thiền tốt hơn?
  • Chọn một nơi yên tĩnh và mát mẻ: Một nơi yên tĩnh trong vườn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và giúp bạn tập trung vào bài tập. Ngoài ra, hãy nhớ tắt điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác có thông báo gửi đến khi thiền sẽ tránh can thiệp vào quá trình luyện tập và thiền định.
  • Kiểm tra tư thế của bạn: đầu tư vào một chiếc đệm thiền, ngồi thẳng lưng để năng lượng dễ dàng di chuyển lên cột sống của bạn.
  • Hãy từ từ và ổn định: Thiền sẽ giúp bạn tiến bộ hơn theo thời gian. Khi bạn học thực hành, bạn có thể cảm thấy lo lắng và bồn chồn. Theo thời gian, bạn sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc này trong đầu. Đừng để họ bắt kịp suy nghĩ của bạn. Điều quan trọng nhất là hãy kiên nhẫn, bắt đầu từ từ và thêm thời gian khi bạn cảm thấy thoải mái hơn với việc luyện tập.
  • Ngồi thiền vào cùng một thời điểm mỗi ngày: Để biến thiền thành một thói quen, hãy tạo một khoảng trống trong lịch trình của bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày và cam kết thực hiện nó.
  • Đi bộ và thiền định: Khi quá trình luyện tập của bạn tiếp tục, hãy cân nhắc việc kết hợp đi bộ với thiền định. Bắt đầu với 15 phút đi bộ. Tập trung vào hơi thở, chuyển động  chân và âm thanh xung quanh bạn. Nếu bạn  thấy tâm trí  mình đang vẩn vơ, hãy chọn một trong những cảm giác này để tập trung lại. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tập trung trở lại.
  • Thử ứng dụng thiền: Cho dù bạn là người mới tập thiền hay đã luyện tập được nhiều năm, việc theo dõi ứng dụng thiền có thể giúp bạn hình thành thói quen hoặc đưa việc luyện tập của mình lên một tầm cao mới. Làm một bài kiểm tra trước khi bạn quyết định một ứng dụng.

>>>Xem thêm: Khám phá ngay ứng dụng như vàng cho 10 giấc ngủ

Ngồi thiền khi căng thẳng
Ngồi thiền khi căng thẳng

Trên đây là toàn bộ thông tin về nên thiền vào lúc nào. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

  • Địa chỉ: Phòng 18, Tầng 5 – Tòa T1 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Email: tuedongkingstar@gmail.com
  • Số điện thoại: 096.882.7274
  • Hỗ trợ qua Zalo số: 09.6882.7274
0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon