Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân hiệu quả cho những người mới bắt đầu

Chạy bộ được biết đến là một trong những phương thức tập thể dục được nhiều người yêu thích, phương pháp này vừa là phương pháp tập thể dục vừa là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Để có được một thân hình đẹp và khỏe mạnh nhiều chị em đã sử dụng phương pháp chạy bộ giảm cân. Đây được biết là một trong những cách tập thể dục thể thao giảm cân một cách hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây của Thiên hiện đại sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chạy bộ giảm cân hiệu quả cho những người mới bắt đầu.

Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân
Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân

Những thói quen khiến cho bạn chạy bộ nhưng vẫn chưa giảm được cân

Hiện có nhiều người sử dụng việc chạy bộ để tiêu hao đi lượng calo đã nạp ở trong cơ thể từ đó bắt đầu đốt cháy mỡ thừa và giảm cân. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng có thể chạy bộ giảm cân một cách hiệu quả, Thông thường các chị em thường mắc những lỗi dưới đây khi chạy bộ khiến cho bản thân không giảm cân được. 

Xem thêm:3 bài tập giúp phát triển toàn thân không cần dùng tạ

Ăn nhiều sau khi chạy bộ

Việc chạy bộ sẽ khiến cho lượng calo trong cơ thể được đốt cháy một cách hiệu quả, nhưng nếu như sau quá trình đốt calo đó bạn vẫn tiếp tục nạp nhiều đồ ăn vào. Khiến cho lượng calo trên cơ thể tiếp tục tăng cao từ đó dẫn đến việc thừa calo và hiệu quả giảm cân của bạn sẽ giảm sút. 

Việc bổ sung calo sau các buổi tập là cần thiết nhất là khi tập thể dục bằng phương pháp chạy bộ tuy nhiên lượng calo bạn nạp vào không được quá nhiều. Sau khi chạy bộ bạn có thể nạp calo ở một mức không vượt quá 150 calo hoặc sử dụng những món ăn nhẹ giàu protein. Việc ăn quá nhiều sau khi chạy bộ sẽ không khiến cho tình trạng cơ thể và giảm cân mà còn khiến tăng cân.

Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân
Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân

Trước khi tập không ăn

Trước khi tập chạy bộ chúng ta thường phải nạp calo có trong cơ thể bởi vì nếu như chúng ta không ăn thì việc tập chạy sẽ rất khó khăn. Hiện nay có nhiều người suy nghĩ rằng trước khi tập không nên ăn bởi vì như thế sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn. Tuy nhiên theo chứng minh về khoa học thì nó ngược lại, không cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể mà phải vận động mạnh sẽ khiến sức khỏe của chúng ta giảm sút.

Việc sức khỏe bị giảm ảnh hưởng đến các cơ bắp có dấu hiệu bị mệt đi từ đó không thể thực hiện quá trình trao đổi chất dẫn đến việc cân nặng bị chững lại. Các mô cơ bắp không còn hoạt động từ đó dẫn đến việc không có sự thay đổi chất nên không thể đốt cháy được lượng calo và mỡ thừa. 

Do đó nếu như bạn không ăn bổ sung năng lượng cho cơ thể trước khi tập thể dục chạy bộ thì có thể việc chạy bộ của bạn sẽ không có hiệu quả trong việc giảm cân mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân
Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân

Không có chế độ bổ sung dinh dưỡng phù hợp

Quá trình giảm cân nhưng vẫn giữ được sức khỏe là một trong những điều tất cả các chị em hướng tới. Do đó vừa bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp giảm cân một cách hiệu quả vừa có tinh thần tốt thì các chị em cần phải có một chế độ bổ sung dinh dưỡng phù hợp. Để có thể cung cấp đầy đủ năng lượng trong cơ thể hoạt động hàng ngày bạn cần phải bổ sung đầy đủ calo.

Để có thể tính được lượng calo cần bổ sung cho cơ thể bạn cần phải tiến hành tính toán cũng như phân chia các calo cho phù hợp với từng bữa ăn. Mỗi bữa ăn cũng phải được nghiên cứu theo chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo lượng calo phù hợp với cơ thể. 

Việc có được một chế độ ăn uống hợp lý sẽ là một phương pháp giảm cân một cách hiệu quả khi chạy bộ. Việc lập chế độ bổ sung còn giúp bạn có thể giữ được sức khỏe là cách hoàn hảo. Đảm bảo sức khỏe của bạn có thể thực hiện được mục tiêu cũng như tiến độ luyện tập của mình.

Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân
Kinh nghiệm chạy bộ giảm cân

Làm gì để có thể chạy bộ giảm cân hiệu quả

Để có thể chạy bộ giảm cân hiệu quả bạn cần phải thực hiện những điều dưới đây:

Khởi động trước khi chạy bộ

Việc khởi động trước khi tiến hành chạy bộ là một trong những nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ khi tiến hành chạy bộ. Việc khởi động sẽ giúp cho các cơ giãn nở từ đó việc chạy bộ sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn. Những động tác khởi động trước khi chạy bộ sẽ khiến cho quá trình thể của bạn không gặp phải tình trạng giãn nở cơ hoặc bị chuột rút trong quá trình chạy bộ.

Lịch trình chạy bộ

Để việc chạy bộ giảm cân có hiệu quả thì bạn cần phải có lịch trình chạy bộ hiệu quả  và cố gắng thực hiện nó. Đưa ra lịch trình sẽ giúp cho bạn có quyết tâm hơn trong việc chạy bộ giảm cân Không chỉ vậy còn giúp bạn có thể thay đổi cường độ luyện tập cũng như thời gian luyện tập.

Xem thêm: Đảm bảo ăn ngon nhưng vẫn không lo béo bụng với những loại thực phẩm sau

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn kinh nghiệm chạy bộ giảm cân hiệu quả, mong rằng với những chia sẻ mà chúng tôi đã cung cấp sẽ khiến cho bạn có thể giảm cân bằng việc chạy bộ hiệu quả.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon