Phương pháp chữa mất ngủ siêu hiệu quả – Thiền Hiện Đại Me-medi

Giấc ngủ là một yếu tố rất thiết yếu của con người trong cuộc sống. Giấc ngủ giúp chúng ta nghỉ ngơi, hồi phục lại năng lượng, giúp cho các cơ quan nội tạng được thư giãn, xả độc. Vì thế, nếu như bạn vẫn còn khó khăn với việc có một giấc ngủ ngon, hay mất ngủ triền miên. Bài viết sau của Thiền hiện đại sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp chữa trị mất ngủ hiệu quả. Đó chính là sử dụng ứng dụng Thiền Hiện Đại Me-medi

Mất ngủ là gì?
Mất ngủ là gì?

Mất ngủ là gì?

Đây là một trong những biểu hiện rối loạn giấc ngủ- Một biểu hiện thường xuyên gặp nhất. Khi bị mất ngủ thì thường có một vài biểu hiện sau:

-Ngủ không ngon

-Hay thức dậy quá sớm và không thể ngủ lại

-Khó ngủ

-Mệt mỏi vì thiếu ngủ

Các biểu hiện này có tác động tiêu cực đến hiệu quả làm việc và chất lượng cuộc sống của người mất ngủ. Trung bình một người cần khoảng 7-8 tiếng trong một ngày dành cho việc ngủ, có người ít hơn hoặc cũng có người cao hơn một chút. Nhưng nếu bạn bị mất ngủ một cách trầm trọng thì khả năng cao là sẽ rất khó để đạt được số thời gian trung bình này cho việc ngủ.

Vậy làm sao để chữa mất ngủ? Đặc biệt là trị mất ngủ ban đêm.

Xem thêm: Thiền giấc ngủ 

Vài phương pháp chữa mất ngủ tự nhiên

Để có thể chữa mất ngủ một cách lành mạnh nhất, không phải sử dụng đến thuốc. Bạn có thể xem qua một số cách chữa mất ngủ nhẹ nhàng bằng các loại nguyên liệu dễ kiếm sau:

+Chữa mất ngủ bằng gừng: Bạn uống trà gừng, uống nước gừng nóng, hay ngâm chân bằng nước gừng ấm đều có thể chữa mất ngủ

Tại sao giấc ngủ lại quan trọng đến như vậy?
Vài phương pháp chữa mất ngủ tự nhiên

+Chữa mất ngủ bằng tâm sen: Hầu hết ai cũng biết công dụng của tâm sen có tác dụng chữa mất ngủ hiệu quả. Tâm sen thường hơi khó uống vì có vị đắng. Nhưng nếu uống dần sẽ quen. Bạn có thể uống trà tâm sen, thích hợp nhất là buổi tối trước lúc ngủ ban đêm 2-3 tiếng. Với cách này, bạn có thể chữa mất ngủ, an thần, giúp ngủ sâu và ngon hơn.

+Chữa mất ngủ bằng cây trinh nữ: Chặt cây trinh nữ về, để cả lá cả gốc. Rửa sạch và phơi khô. Thái nhỏ ra và hãm lấy nước uống hằng ngày để trị mất ngủ

Tình trạng về mất ngủ có hàng triệu, hoặc thậm chí cả tỷ người vướng phải. Chính vì giấc ngủ có vai trò quan trọng, vì vậy mà nếu ai gặp các vấn đề và sự cố về việc ngủ, thì khả năng cao họ sẽ có một cuộc sống không tốt. Nếu không ngủ đủ giấc một cách thường xuyên thì còn gây ra các diễn biến xấu về mặt sức khoẻ, gây stress

Ngủ sâu giấc có mấy giai đoạn? 

Sự bận rộn và phát triển với tốc độ chóng mặt của mọi người trên thế giới này thì mọi người ai cũng phải chạy đua với nó. Nhiều người ít có sự quản lý thời gian hiệu quả, vì thế mà số lượng thời gian để ngủ cũng ngày càng ít thêm.

Theo bình thường thì giấc ngủ có 2 giai đoạn chính. Giai đoạn đầu tiên là ngủ nông. Giai đoạn này là giai đoạn ngủ mới bắt đầu, bộ não không nghỉ ngơi hoàn toàn mà vẫn còn chút ý thức. Chúng ta cũng hay ở trong trạng thái mơ màng ở giai đoạn này, vì thế mà các giấc mơ hay xuất hiện ở giai đoạn ngủ nông này.

Giai đoạn thứ 2 sau ngủ nông chính là ngủ sâu. Khi bước vào ngủ sâu, ngoại trừ tim còn hoạt động thì hầu hết tất cả các cơ quan đều ngừng lại để nghỉ ngơi và thư giãn. Chúng ta hô hấp nhẹ nhàng hơn, tim đập nhẹ hơn. Các cơ quan tiêu hoá, bài tiết, thần kinh cũng giảm hoạt động một cách tối đa để sự nghỉ ngơi được diễn ra tốt nhất

Cả hai giai đoạn ngủ nông và ngủ sâu đều cùng thuộc một chu kỳ. Chu kỳ này dài 90 phút. Hết 90 phút thì giấc ngủ lại bắt đầu một chu kỳ mới với 2 giai đoạn ngủ nông sâu mới.

Thiền giấc ngủ
Ngủ sâu giấc có mấy giai đoạn?

Khi ngủ bạn thường ra sao?

Có một câu nói rằng, bạn kết thúc ngày hôm trước như thế nào thì bắt đầu của ngày hôm sau cũng như thế ấy. Xét theo khía cạnh giấc ngủ, chúng ta có thể hiểu như sau: Nếu bạn đi ngủ với một tâm trạng không tốt, có nhiều suy nghĩ tiêu cực, giận hờn, bực tức. Thì sáng ngày hôm sau bạn dậy thì đầu tiên bạn cảm thấy và nghĩ thấy đều là những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực đó. 

Vì vậy những người hay có nhiều giấc mơ thì thường là người ngủ không sâu, thường xuyên ở trong trạng thái ngủ nông với những suy nghĩ của cả ngày hôm trước và hình thành giấc mơ.

Xem thêm: Bật mí ứng dụng giúp đánh bay căng thẳng, thư giãn để có giấc ngủ ngon

Phương pháp chữa mất ngủ tốt nhất – Thiền

Cách ngủ tốt nhất chúng ta biết đó chính là ngủ bằng một cái tâm bình an, không lo âu, không suy nghĩ. Để cơ thể được thả lỏng, buông bỏ những chấp niệm, những suy nghĩ tiêu cực. Để làm được điều này, có một phương pháp muôn đời được đưa ra, đó chính là thiền.

Nói đến thiền thì chẳng có ai là không biết. Kể cả bạn có phải người tìm hiểu hay sử dụng nó nhiều trong cuộc sống hay không, thì thiền vẫn khiến bạn biết như một thứ gì đó quá đỗi phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngồi thiền hiệu quả nhất, đúng cách để mang lại hiệu quả cao như ý muốn nhất.

Thiền là một bộ môn dễ tập, có vô vàn những tác dụng tuyệt vời đến sức khoẻ tâm lý chứ không chỉ riêng trị mất ngủ ban đêm. Những người bị trầm cảm, rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu, hay suy nghĩ, nhiều phiền muộn, mất ngủ, mất tập trung đều có thể sử dụng thiền để chữa trị một cách hiệu quả

Nếu bạn tham gia một khóa học về thiền, có người hướng dẫn, có người theo bạn trong suốt một quá trình Thiền, hướng dẫn bạn hướng ngồi thiền thì vô cùng tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện này vì thường chi phí phải bỏ ra cho các khóa học thiền không hề rẻ chút nào. Vậy còn cách nào không?

Sử dụng app ‘’ Thiền Hiện Đại Me-medi’’ đúng cách 

Niềm yêu thích thiền đến từ CEO
App “Thiền Hiện Đại Me-medi”

Bạn có thể tải một ứng dụng hỗ trợ thiền rất tốt mang tên “Thiền Hiện Đại Me-medi”. Đây là một trong các ứng dụng thiền có hiệu quả nhất. Bạn có thể tải app này trên Google Play hoặc App Store. 

“Thiền Hiện Đại Me-medi” là một ứng dụng rất đơn giản để sử dụng. Đây là app thiền được thiết kế mang nhiều tính chất phù hợp cho người có nhiều công việc, bận rộn và không có nhiều thời gian. Vì thế, nếu bạn có quá nhiều công việc và cần sự tiện lợi thì app “Thiền Hiện Đại Me-medi” là một sự lựa chọn xứng đáng.

Sau khi tải ứng dụng, bạn mở ứng dụng này lên, nếu sử dụng tai nghe thì rất tốt. Bạn có thể ngồi hoặc đứng, thậm chí là nằm để rèn luyện kỹ năng này với “Thiền Hiện Đại Me-medi”. Trong app có các bài hướng dẫn chi tiết về các tư thế thiền chuẩn, các bản postcast nhẹ nhàng giúp bạn ngủ dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng app này cho nhiều lứa tuổi khác nhau, từ các bé vị thành niên, các thanh thiếu niên, thanh niên hay người đã trưởng thành. App đều có tác dụng chữa lành và thư giãn tốt.

Ứng dụng này có nhiều chế độ thiền khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng người, giải quyết cho từng vấn đề riêng của họ. Có người dùng app để thiền giải tỏa căng thẳng. Có người dùng để tự chữa lành tổn thương tâm hồn, có người dùng để chữa trị mất ngủ…Tuỳ thuộc vào mục đích riêng để có thể có những tư thế thiền khác nhau.

Như vậy là bài viết này đã giúp bạn biết một vài phương pháp chữa trị mất ngủ từ dân gian. Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc nhâm nhi những tách trà chữa mất ngủ, thì sử dụng app “Thiền Hiện Đại Me-medi” là một giải pháp tốt nhất. 

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon