Ứng dụng thiền thần tốc làm tĩnh tâm hiệu quả nhất bạn đã biết chưa?

Cuộc sống bận rộn đã kéo con người vào những căng thẳng, lo âu không lối thoát. Những lúc như thế này thì việc ngồi thiền có lẽ là giải pháp tốt nhất để xua tan đi những mệt mỏi này. Nhưng liệu rằng bạn đã biết ứng dụng thiền thần tốc làm tĩnh tâm hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa thì bài viết này chính là dành cho bạn đó. Hãy cùng Thiền Hiện Đại Me-medi khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Thiền giúp bạn bớt đau đầu do suy nghĩ nhiều
Vì sao chúng ta cần phải ngồi thiền?

Vì sao chúng ta cần phải ngồi thiền?

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Tất cả chúng ta đều gặp phải áp lực và mệt mỏi trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ không tốt cho sức khỏe và có hại nếu chúng ta không vượt qua nó. Có thể nói thiền là một khoảnh khắc tĩnh lặng mà cho phép bản thân mỗi ngày hoạt động với cách hít vào và thở ra sâu để tập trung.  Chỉ cần nhắm mắt và hít thở đều đặn, chúng ta đã cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời, nhất là khi chúng ta  nhận ra những tình huống căng thẳng đang nảy sinh.

Kiểm soát bản thân tốt hơn

Có lẽ ai cũng đều muốn có thể tự mình kiểm soát cảm xúc. Khi vui, chúng ta luôn muốn thoải mái thể hiện những cảm xúc đó. Đồng thời, chúng ta có thể muốn bộc lộ những cảm xúc như tức giận, buồn bã và đau đớn. Bạn có quyền thể hiện bất kỳ cảm xúc nào bạn muốn miễn là bạn kiểm soát được cảm xúc hoặc cảm xúc đó. Mọi người thường mất kiểm soát cảm xúc của mình và chỉ đơn giản là chấp nhận chúng. 

Thiền cho chúng ta cơ hội để làm điều này. Càng thiền nhiều, chúng ta càng nhận thấy rằng những suy nghĩ và hành động của chúng ta kích hoạt những cảm xúc mà chúng ta có thể không muốn. Khi bạn không cố gắng quan sát suy nghĩ và hành động của chúng ta, hãy cố gắng hiểu tâm trí đang làm gì. Bạn sẽ không bao giờ tìm ra bất cứ điều gì về nội tâm của mình bởi đơn giản tin rằng mọi suy nghĩ xuất hiện trong đầu  và sống dưới sự kiểm soát của tâm trí sẽ không làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái hơn.

Có thể sẽ đưa ra những quyết định tốt hơn trong cuộc sống

Stress mất ngủ
Có thể sẽ đưa ra những quyết định tốt hơn trong cuộc sống

Khi chúng ta nhận thức rõ ràng hơn về suy nghĩ, hành động và cảm xúc của mình, chúng ta sẽ  thấy rằng chúng ta có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Thay vì chỉ đơn giản là phản ứng với những tình huống bất lợi, chúng ta có được sự hiểu biết hữu ích hơn về những gì đang diễn ra trong tâm trí của mình. Sự hiểu biết này mang lại cho mỗi con người khả năng suy nghĩ trước khi hành động và từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt.

>>>>Xem thêm: Ứng dụng Thiền Hiện Đại Me-medi – Quá trình xây dựng nên ứng dụng đầy kinh ngạc

Top 3 ứng dụng thiền thần tốc làm tĩnh tâm hiệu quả nhất

Ứng dụng Thiền Hiện Đại Me-medi

 • Đánh giá trên iOS : 5 sao
 • Đánh Giá trên ChPlay : 5 sao
 • Phí sử dụng: 58.000đ/tháng

Có thể nói đây chính là ứng dụng thiền hiệu quả đi đầu trong tất cả các giải pháp thiền và trị liệu giấc ngủ tại Việt Nam. Một ứng dụng thiền hiện đại khá phổ biến nhất là dành cho người mất ngủ. Thiền tự trị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kinh niên, thư giãn tuyệt đối cơ thể, thiền ngủ trong quân đội, thiền ho’oponopono, thiền ngủ trong buổi sáng, thiền thư giãn, thiền chữa bệnh, chuyển dịch tâm trí tiềm thức cũng như nhạc sóng não delta brainwave và vô số giấc ngủ độc đáo thiền cực kỳ hiệu quả cho giấc ngủ.

Thiền Hiện Đại Me-medi
Thiền Hiện Đại Me-medi

Ngoài ra, trong ứng dụng Thiền hiện đại Me-medi, có hơn 1000 âm thanh về các chủ đề thiền thuận tiện để bạn khám phá và thử tự thiền hàng ngày. Bạn có thể  chọn một chủ đề hoặc một bộ bài tập để tự học. Thực hành thiền với âm thanh và giọng nói ấm áp và truyền cảm; Nội dung được biên soạn một cách khoa học, người dùng được hướng dẫn theo nhiều cấp độ khác nhau, đặc biệt  đối với người mới bắt đầu sẽ rất dễ dàng để bạn tạo thói quen thiền ngay hôm nay. Đặc biệt, ứng dụng còn mở ra vô số kiến ​​thức cho bạn với nhiều lựa chọn sách nói, audiobook và những trao đổi riêng về chủ đề tâm linh từ những nhân vật nổi tiếng hiện nay như Thiền sư Osho, Dr. .Thích Nhất Hạnh,  Dr. Minh Niệm, Viên Minh,..

Ứng dụng Tide

 • Đánh giá trên iOS : 4,0 sao
 • Đánh Giá trên ChPlay : 4,9 sao
 • Phí sử dụng: : 69.000đ/tháng

Đây là một ứng dụng giúp cho việc ngồi thiền của bạn không quá nhàm chán mà ngược lại còn rất đa dạng và phong phú. Ứng dụng có chức năng như thiền, theo dõi giấc ngủ, và có danh sách các nhạc nền thiên nhiên giúp bạn được thư giãn. Tuy nhiên, trên ứng dụng nàu được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên chỉ số ít người dùng Việt có thể sử dụng. Giá tương đối dễ chịu so với một số app khác có cùng tính năng và hiệu quả tương đối tốt

Ứng dụng Inner Balance

 • Đánh giá trên iOS : 5.0 sao
 • Đánh Giá trên ChPlay : 4,5 sao
 • Phí sử dụng : 69.000đ/tháng
Ứng dụng Inner Balance
Ứng dụng Inner Balance

Một ưu điểm của ứng dụng thiền tuyệt vời này là nó có thể cân bằng được cảm xúc của con người bằng cách đồng bộ hóa nhịp tim, tâm trí và cơ thể của bạn để thiết lập lại sự bình tĩnh và sáng suốt bên trong, làm dịu những cảm xúc phản ứng, hóa giải căng thẳng, giúp cho bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, tập trung hơn và tập trung hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng nó sẽ mất thời gian khá lâu mới làm quen với ứng dụng bởi nó hoàn toàn được thiết lập bằng tiếng Anh nên chỉ số ít người dùng Việt có thể sử dụng, cần phải mua thêm cảm ứng kẹp tai để sử dụng

>>>>Xem thêm: Tại sao lại có cảm giác lo âu? Cách làm giảm căng thẳng lo âu cực hiệu quả

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng thiền thần tốc làm tĩnh tâm hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng 18, Tầng 5 – Tòa T1 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: tuedongkingstar@gmail.com
 • Số điện thoại: 096.882.7274
 • Hỗ trợ qua Zalo số: 09.6882.7274
0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon