Top 5 mẹo đơn giản giúp bạn có ngay giấc ngủ sâu thần tốc

Giấc ngủ có một vai trò quan trọng đối với sức khoẻ. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp chúng ta có được một ngày mới tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây sẽ là 5 mẹo giúp ngủ nhanh và sâu hơn.

1. Tạo điều kiện lý tưởng để có giấc ngủ sâu

Một trong những điều đầu tiên giúp giấc ngủ ngon hơn chính là tự tạo cho mình một nơi lý tưởng để ngủ. Me-medi khuyên bạn nên chuẩn bị một chiếc đệm thoải mái cùng bộ đồ ngủ thoáng mát, nhẹ nhàng. Một bộ đồ ngủ làm từ các chất liệu bí sẽ khiến bạn khó chìm sâu vào giấc ngủ hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ ngủ ngon hơn trong điều kiện nhiệt độ mát (khoảng 25 – 27 độ). Để nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều không tốt cho giấc ngủ của bạn.

"Tạo

2. Chú ý thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ sâu của bạn. Khi ăn quá no hay cơ thể quá đói đều sẽ gây phản ứng khó ngủ. Cần lưu ý không nên ăn bất cứ gì ít nhất 2 tiếng trước khi lên giường. Cơ quan tiêu hoá của bạn cũng sẽ cần nghỉ ngơi trong khi bạn ngủ. Bữa ăn quá gần giấc ngủ sẽ khiến hệ tiêu hoá bạn phải làm việc khiến cho giấc ngủ của bạn không đủ sâu và hiệu quả.

Ngoài ra, bạn không nên uống nhiều nước trước khi ngủ để tránh cơ thể phải đi toilet vào ban đêm. Làm ảnh hưởng đến hiệu quả giấc ngủ. Trước khi ngủ, không sử dụng trà, cà phê hay thuốc lá vì chất kích thích gây khó ngủ.

3. Thư giãn trước khi ngủ

Khi bạn ngả lưng trên giường ngủ sau khi làm việc, bạn sẽ khó lòng đi vào giấc ngủ do cơ thể chưa chuyển đổi trạng thái tập trung sang trạng thái thư giãn kịp thời. Do đó, trước khi ngủ bạn nên thư giãn bằng việc nghe nhạc, đọc sách để dễ đi vào giấc ngủ hơn. Tuyệt đối không xem các chương trình tivi hay tin bài viết trên các thiết bị điện tử mang tính thời sự, kích thích suy nghĩ dễ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, bạn cũng không nên thư giãn bằng cách tắm trước khi ngủ. Hành động này sẽ làm cơ thể dễ nhiễm lạnh vào ban đêm dẫn đến đột quỵ.

4. Tập thể dục để có giấc ngủ sâu

Hãy dành 30 phút tập luyện thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và đi vào giấc ngủ thần tốc hơn. Tuy nhiên, việc tập thể dục nên bắt đầu vào buổi sáng sớm hay sau giờ làm việc. Tập thể dục trước giờ ngủ sẽ phản tác dụng, làm cơ thể trằn trọc do cơ thể chưa kịp hồi phục sau khi vận động mạnh đó bạn nhé.

5. Thiền ngủ cùng ứng dụng Me-Medi để đi nhanh vào giấc ngủ sâu

Chỉ cần từ 3 phút nghe và làm theo, Thiền Me-Medi sẽ giúp bạn giải tỏa mọi stress, gia tăng tập trung, cân bằng năng lượng, thư thái, bình an giúp ngăn ngừa các tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và có dễ dàng đi nhanh vào giấc ngủ.

Tập thiền trị mất ngủ cùng ứng dụng thiền hiện đại Me-Medi
Thiền ngủ cùng ứng dụng Me-Medi để đi nhanh vào giấc ngủ sâu
0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon