Tại sao phương pháp hít thở ngủ sâu 4 7 8 hiệu quả?

Áp dụng Kỹ thuật hít thở ngủ sâu 4 7 8 giúp chúng ta thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Vậy nó dựa vào cơ sở nào và lý do tại sao?

1. Giải thích phương pháp hít thở ngủ sâu 4 7 8 hiệu quả

Kỹ thuật hít thở 4 7 8 này cho phép bạn đưa thêm oxy vào cơ thể. Giúp thư giãn hệ thần kinh đối giao cảm và làm chậm nhịp tim. Thúc đẩy trạng thái bình tĩnh. Bằng cách này, nó cân bằng lại hệ thống thần kinh có thể bị kích thích quá mức trong thời gian căng thẳng.

Khi bạn thở theo phương pháp này, sự lo lắng và căng thẳng do chứng mất ngủ để lại bị giảm đi. Bởi vì trước đó khi bạn thấy rằng bạn không thể ngủ. Bạn thường sẽ thở nhanh hơn và bạn không thể thư giãn.

Kỹ thuật này có hiệu quả cao là đem lại sự kết nối giữa cơ thể, hơi thở và tâm trí, và nó giúp bạn tập trung hơn. Tránh xa những suy nghĩ hàng ngày ngăn cản chúng ta tìm đến giấc ngủ.

Tương tự như vậy, hít thở sâu và giữ hơi thở làm tăng áp lực trong ổ bụng, do đó nó sẽ giúp kích thích dây thần kinh phế vị, gửi tín hiệu đến não để cơ thể giảm sự tỉnh táo và giảm “phản ứng chiến-hay-chạy”, một đặc trưng của các tình huống căng thẳng.

Giải thích phương pháp hít thở ngủ sâu 4 7 8 hiệu quả
Giải thích phương pháp hít thở ngủ sâu 4 7 8 hiệu quả

2. Bổ sung một số cách hỗ trợ phương pháp hít thở ngủ sâu 4 7 8

2.1 Quan tâm, chăm sóc đến chế độ ăn uống hàng ngày của bạn

Cách chúng ta ăn và những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta.

Để có một giấc ngủ ngon, nên thực hiện một chế độ ăn uống nên cân bằng hàm lượng dinh dưỡng. Không nên ăn bữa tối lớn trước khi đi ngủ. Hoặc không nên duy trì lịch ăn nhiều hoặc ít ổn định.

2.2 Chăm sóc môi trường xung quanh giấc ngủ của bạn

Điều kiện môi trường xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Nên ngủ trong một căn phòng và trên một cái giường, nệm, gối, mền mà bạn cảm thấy thoải mái, tươm tất, sạch sẽ, có bầu không khí trong lành.

Ngắt mọi thiết bị điện tử xung quanh chỗ nằm ngủ như tivi, điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… Phòng ngủ kín, không có tiếng ồn bên ngoài xâm nhập vào, nhiệt độ phòng ngủ tốt nhất là 20 độ C.

2.3 Đừng ngủ trưa

Bạn đang là một người bị rối loạn giấc ngủ và đang muốn cố gắng cải thiện giấc ngủ. Cụ thể là đang học theo phương pháp ngủ 4 7 8. Và bạn nên kiên trì theo phương pháp này cho đến khi bạn đạt được mục tiêu.

Và để hỗ trợ cho nó đạt hiệu quả tốt, thì việc đừng bao giờ ngủ trưa sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong thực hành duy nhất phương pháp ngủ này. Vì khi ngủ trưa, giấc ngủ buổi tối của bạn càng dễ phá bĩnh hơn do nhịp sinh học không đều đặn.

2.4 Siêng năng tập thể dục thường xuyên

Lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên không những giúp cơ thể hoạt động dẻo dai, thể chất bền bỉ, duy trì một sức khỏe ổn định, mà nó còn giúp bạn ngủ ngon hơn. Giảm trạng thái lo lắng, căng thẳng do các cơ mệt mỏi sau khi tập thể dục. (Bạn nhớ đừng tập vào buổi tối, nhất là 2 tiếng trước giờ ngủ).

Và điều đặc biệt hơn nữa, nó là một trong những cách tốt nhất để hỗ trợ phương pháp ngủ 4 7 8. Vì khi bạn tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể làm quen với việc hít thở sâu. Trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. Bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon