Top 5 điều cần làm để có một giấc ngủ sâu giữa mùa Covid-19

Giữa tâm bão đại dịch do virus Corona gây nên, việc giữ gìn sức khỏe là hết sức quan trọng. Đảm bảo về thể chất lẫn tinh thần là yếu tố giúp chúng ta luôn khỏe mạnh vượt qua dịch bệnh. Giấc ngủ sâu góp một phần không nhỏ trong việc đảm bảo cho bạn có được sức khỏe và tinh thần ổn định. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem làm sao để có thể giữ được một giấc ngủ tốt trong đại dịch này nhé.

1. Hãy dừng việc xem phim và lướt internet quá nhiều vào ban đêm

Ở yên trong nhà là một cách hữu hiệu để phòng tránh dịch. Xem phim và sử dụng internet là những cách giải trí phổ biến trong thời gian này. Các nền tảng xem phim trực tuyến như Netflix, Bravo, Dines+… trở thành “bạn hữu” không thể thiếu giữa đại dịch. Tuy nhiên, bạn chỉ nên xem vào ban ngày và hạn chế xem vào ban đêm. Đặc biệt, trước khi ngủ, bạn càng không nên xem quá nhiều. Việc phát tín hiệu qua màn hình sinh ra nhiều ánh sáng xanh và điều này làm ngăn chặn sản xuất melatonin vào ban đêm khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Thay vào đó, bạn hãy đọc sách vào ban đêm vì nó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ.

Hãy dừng việc xem phim và lướt internet quá nhiều vào ban đêm làm ảnh hưởng giấc ngủ sâu
Hãy dừng việc xem phim và lướt internet quá nhiều vào ban đêm làm ảnh hưởng giấc ngủ sâu

2. Nhận ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là vào buổi sáng giúp giấc ngủ sâu

Ánh sáng xanh làm gián đoạn giấc ngủ sâu vào ban đêm. Nhưng ánh sáng mặt trời rực rỡ lại có tác động tích cực để bạn có một giấc ngủ ngon.

Bạn hãy tạo điều kiện để bản thân có thể tiếp xúc với ánh nắng vào buổi sáng ban mai. Chạy bộ hoặc chơi bất kỳ môn thể thao nào bạn muốn dưới ánh sáng đầu ngày và chú ý cách xa người khác tối thiểu 2m nhé. Nếu đang làm việc tại nhà. Hãy đặt bàn làm việc của bạn gần cửa sổ hoặc nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Điều này sẽ giúp tinh thần của bạn được cải thiện, bổ sung thêm vitamin D và giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ đấy.

3. Hạn chế việc xem tin tức hàng ngày

Chúng ta thường có thói quen dán mắt vào tin tức mỗi ngày. Xem và cập nhật mọi chi tiết của những gì diễn ra không những trong nước mà còn ngoài nước nữa. Điều này gây ảnh hưởng đến tâm lý chung của nhiều người. Đừng xem quá nhiều tin tức mỗi ngày, xem quá nhiều có thể khiến bạn bị rối loạn lo âu không cần thiết giữa đại dịch COVID-19.

Đọc những khuyến nghị mới nhất 10 phút một vài lần trong ngày sẽ có tác dụng tốt hơn dán mắt 10 giờ mỗi ngày chỉ để xem tin tức. Tại Mỹ, sau ngày thảm họa 11/9/2001, tin tức khiến những người ở xa tòa tháp đôi cảm thấy sợ hãi và căng thẳng tột độ chỉ bởi vì họ xem quá nhiều và chúng ám ảnh họ. Những phản ứng này không hề có lợi cho giấc ngủ của bạn.

4. Giữ thời gian đi ngủ và thời gian thức dậy hợp lý

Hãy nhớ rằng, nhịp sinh học của melatonin tăng vào ban đêm và giảm dần vào ban ngày. Chúng được thiết kế theo 24 giờ sinh học của con người tương ứng với ánh sáng tự nhiên của môi trường. Virus Corona chắc chắn không thể làm bạn miễn dịch với hiện tượng này.

Melatonin có thể hiệu quả trong việc giúp sắp xếp lại chu kỳ ngủ thức của bạn. Với điều kiện là bạn phải ngủ đủ giấc vào ban đêm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ vào ban đêm, bạn có thể sử dụng một viên melatonin 20 phút trước khi ngủ.

5. Sử dụng ứng dụng Thiền Me-Medi để thiền tại nhà để có giấc ngủ sâu

Chỉ cần từ 3 phút nghe và làm theo, Thiền Me-Medi sẽ giúp bạn giải tỏa mọi stress, gia tăng tập trung, cân bằng năng lượng, thư thái, bình an giúp ngăn ngừa các tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và có dễ dàng đi nhanh vào giấc ngủ.

Sử dụng ứng dụng Thiền Me-Medi để thiền tại nhà để có giấc ngủ sâu
Sử dụng ứng dụng Thiền Me-Medi để thiền tại nhà để có giấc ngủ sâu
0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon