Các bước hít thở ngủ sâu theo phương pháp ngủ 4 7 8

Không có gì tệ hơn là dành cả đêm mở mắt trên giường, nếu bạn càng lo lắng về việc mất ngủ sẽ không đảm bảo được sức lực đảm đương công việc cho ngày hôm sau, bạn lại càng khó ngủ hơn. Thay vì trằn trọc về điều đó, bạn hãy thử theo hít thở ngủ sâu cách này, “phương pháp ngủ 4 7 8”.

1. Phương pháp ngủ 4 7 8, cách ngủ siêu nhanh với hít thở ngủ sâu

Phương pháp ngủ 4 7 8 là một trong những kỹ thuật thư giãn mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Hoặc bất cứ lúc nào khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng.

Kỹ thuật này là một phần của thực hành thở Yoga (Pranayama), và được phổ biến bởi Tiến sĩ Andrew Weil – Giám đốc Trung tâm Y học Tích hợp Arizona tại Đại học Arizona, Hoa Kỳ.

Phương pháp này rất dễ dàng và đơn giản để áp dụng, bạn chỉ cần ít thời gian để nhận thấy tác dụng của nó, bạn không cần bất kỳ một thiết bị hay dụng cụ nào để hỗ trợ thực hành nó.

Và nó có thể được thực hiện ở bất cứ nơi đâu, không chỉ trên giường ngủ để chống lại chứng mất ngủ, mà nó còn có thể giúp bạn để thư giãn, ví dụ, khi bạn tham dự một cuộc phỏng vấn công việc quan trọng hoặc một kỳ thi quyết định.

Theo bác sĩ Weil, kỹ thuật thở 4 7 8 giúp mọi người ngủ trong ít nhất 60 giây bằng cách hoạt động như một loại thuốc an thần tự nhiên cho hệ thần kinh, nó giúp làm giảm căng thẳng và mọi sự mệt mỏi trong cơ thể.

Phương pháp ngủ 4 7 8, cách ngủ siêu nhanh với hít thở ngủ sâu
Phương pháp ngủ 4 7 8, cách ngủ siêu nhanh với hít thở ngủ sâu

2. Các bước thực hành phương pháp hít thở ngủ sâu 4 7 8

Để sử dụng phương pháp này ngủ nhanh chóng, bạn hãy làm theo trình tự các bước sau:

1. Đặt mình vào tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Nếu cách này để giúp bạn chống lại chứng mất ngủ, bạn có thể thực hành nó từ chính chiếc giường của mình, tất nhiên là ở tư thế nằm thoải mái.

Nếu bạn muốn thư giãn, bạn có thể sử dụng một tư thế ngồi hoặc đứng tại vị trí đó, miễn sao bạn cảm thấy nó thoải mái.

2. Đặt đầu lưỡi của bạn lên trên vòm miệng, đằng sau răng cửa, giữ đầu lưỡi ở vị trí đó, không di chuyển nó trong suốt thời gian bạn tập hít thở

3. Thở ra nhẹ nhàng bằng miệng, bạn nghe được tiếng gió của âm thanh không khí thoát ra qua miệng, đầu lưỡi vẫn giữ nguyên vị trí đã đặt ở bước 2

Mục đích của bước này là hướng bạn để tâm chuẩn bị tập trung vào hơi thở. Đồng thời để thải các không khí còn tồn đọng lại bên trong cơ thể ra ngoài. Đây là bước bắt nhịp để chuẩn bị cho bước quan trọng tiếp theo.

Khi cảm thấy hơi thở ra đã cạn sạch bên trong, không cần quá cố gắng để loại bỏ nó. Bạn tập trung chuẩn bị sang bước 4.

4. Bây giờ bạn đóng miệng lại, chấm dứt quá trình thở ra. Hít sâu không khí vào qua mũi một cách chậm rãi, trong khi hít vào bạn đếm thầm trong đầu đến 4, đầu lưỡi vẫn giữ nguyên vị trí sau răng cửa và trên vòm miệng

5. Sau tiếng đếm thứ 4, nín thở lại để giữ không khí bên trong, đếm thầm trong đầu từ 1 đến 7, các nhịp đếm trong các lần tập hít thở đều cố gắng giữ giống nhau, không quá nhanh cũng không quá chậm

6. Sau khi đếm đến 7, nhẹ nhàng mở miệng và thở ra từ từ, chậm rãi. Chỉ thở ra bằng miệng, không để không khí thoát ra qua mũi. Trong khi thở ra, đếm thầm trong đầu từ 1 đến 8, cố gắng tưởng tượng không khí thoát ra khỏi miệng qua đầu lưỡi

Bạn nên nhớ nguyên tắc của phương pháp ngủ theo cách hít thở 4 7 8 là thở ra bằng miệng và hít vào bằng mũi, trong suốt quá trình thực hành đầu lưỡi không được di chuyển, cố gắng tưởng tượng cảm thấy được luồng không khí ra vào.

7. Sau khi thở ra hết tiếng đếm thứ 8. Bạn lại đóng miệng lại và hít sâu vào, đếm thầm trong đầu đến 4. Tương tự như vậy, tập trung vào hơi thở. Lặp đi lặp lại chu kỳ hít thở sâu 4 7 8 đến lúc bạn ngủ thiếp đi.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon