Tập ngồi thiền để tâm an ổn, sức khỏe bền lâu

Thiền định pháp Bụt là một phương pháp chữa lành nhiều chứng bệnh thời hiện đại phổ biến ở nhiều người đặc biệt là những người trẻ tuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập ngồi thiền tại nhà hiệu quả để đem đến những tác dụng tuyệt vời cho thân tâm của bạn. Thiền hiện đại Me-media xin chia sẻ những thông tin liên quan đến việc tập ngồi thiền đúng cách giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong đời sống

Để cằm thoải mái
Có nên lựa chọn phương pháp tập ngồi thiền không ?

Có nên lựa chọn phương pháp tập ngồi thiền không ? 

Con người đang tìm kiếm những phương pháp giúp họ tìm được bản thân mình mong muốn và mục đích, ý nghĩa của sự tồn tại trên trái đất này. Vì thế họ đã chuyển hướng sang những bộ môn Yoga, thiền định để giải thoát và giác ngộ về bản thân và thế giới này. Đặc biệt là những con người trẻ tuổi luôn căng thẳng, hối hả chạy đua với cuộc chiến vật chất xa hoa, đổi thay từng ngày. 

Đó là sự êm đềm và vững trải trong tâm hồn dựa trên những niềm tin tôn giáo truyền thống. Họ đã từng lựa chọn thuốc ngủ để quên đi những căng thẳng, tâm trạng lo âu thấp thỏm hay tuyệt vọng vì không sở hữu vật chất hư vinh. May mắn thay, phương pháp Yoga và thực tập thiền định ứng dụng rộng rãi vào đời sống thay thế cho những lọ thuốc ngủ liệu liều cao. 

Thực hành thiền định đem đến sự an nhiên, chấp nhận vô thường trong đời sống. Thuốc làm yếu tâm trí nhưng tập ngồi thiền mỗi ngày giúp bạn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Có nhiều bằng chứng được nhiều nhà khoa học gia nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc thiền định pháp Bụt thay đổi tâm sinh lý của con người theo chiều hướng tích cực nhất. 

Bác sĩ Herbert Benson đã tập ngồi thiền suốt 10 năm rất quan tâm đến tác động vật lý đối với tim và hệ tuần hoàn khi ứng dụng phương pháp thiền định mỗi ngày. Và điều tuyệt vời là nhịp tim ổn định, huyết áp bình thường và việc co giãn của các thành mạch máu đều đặn đến mức khó tin. 

Xem thêm: Thiền chữa mất ngủ 

Hướng dẫn ngồi thiền tại nhà thực hành đơn giản

Những lợi ích đem lại khi học thiền online
Hướng dẫn ngồi thiền tại nhà thực hành đơn giản

Mỗi ngày thiền 30 phút hay chỉ cần 15 phút thiền mỗi ngày cũng có thể giúp bạn quân bình tâm trí, loại bỏ căng thẳng và những suy nghĩ hỗn loạn trong tâm. Đồng thời giúp bạn ổn định mọi cảm xúc đến đi trong một ngày để đem lại giấc ngủ ngon vào buổi tối. Việc thực hành thiền định không chiếm nhiều thời gian và không gian trong nhà. Bạn chỉ cần sắp xếp một góc nhỏ gần cửa sổ, giếng trời hay hồ cá trải, thảm và ngồi xếp bằng theo tư thế Yoga để theo dõi từng nhịp thở của mình trong vòng 15 phút đã đủ năng lượng tích cực cho những hoạt động cả ngày.  

Thiền định được ứng dụng trong đời sống hàng ngày và kết quả tức thì và ngay giây phút hiện tại không phải ngày mai hay kiếp sau. Vì vậy tập ngồi thiền là phương pháp gần gũi và thân thiết đối với con người. Bạn thử nghiên cứu và ứng dụng “Phép xây dựng sức chăm chú tên là Satipatthana hay còn gọi là Tứ Niệm Xứ. Cách thiền định này giúp chúng ta không đánh mất sự kiểm soát tâm. Cuộc sống sẽ như thế nào nếu chúng ta không thực tập thiền định, chắc chắn sẽ mất đi ý nghĩa, mục đích sống và nguồn cảm hứng khởi tạo nhiều điều tuyệt vời. Cả những chứng bệnh của thời đại do lối sống thực dụng thiên về vật chất, tiền tài. Vì thế khi thực hành thiền định hàng ngày sẽ giúp bạn hóa giải chúng ngay từ khi bắt đầu bằng bất cứ loại thiền định nào đều hữu dụng cho chính bạn trong việc đối mặt chuyện đời một cách bằng lòng.

Thiền hiện đại Me-medi nơi tĩnh tại tuyệt vời

Bạn thích một nơi thiền định tốt nhất như Me-medi với các bài tập thiền được thiết kế với hiệu quả nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn tự thiền với bí quyết định tâm loại bỏ hỗn loạn trong tâm trí. Hoặc loại hình thiền không lời và có lời cùng âm nhạc sóng âm Delta hỗ trợ. Đặc biệt là hình thức thiền định chữa bệnh mang tên Tự Tập Thiền chữa chứng đau đầu thống, giải tỏa stress, cải thiện giấc ngủ sâu, ổn định huyết áp, hỗ trợ tim mạch, phòng bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não,… 

ứng dụng thiền tốt nhất
Thiền hiện đại Me-medi nơi tĩnh tại tuyệt vời

Đội ngũ chuyên gia về thiền và Yoga tận tình hướng dẫn bạn thực tập thiền một cách chuyên nghiệp có thể tập ngồi thiền tại nhà hay đến trung tâm đều được. Họ cũng là những người tập thiền lâu năm nên dày dạn kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm cho các học viên yêu thích bộ môn thiền định rất thiết thực cho đời sống hiện đại ngày nay. 

Xem thêm : Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ mang lại lợi ích tuyệt vời

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : Phòng 18, Tầng 5 – Tòa T1 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://thienhiendai.com/

Hotline: 09.6882.7274

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon