Mẹo Thiền Dễ Nhất

Hãy tưởng tượng bạn giúp một đứa trẻ học cách đi xe đạp. Tất nhiên, đứa trẻ ấy sẽ chao đảo và đâm vào mọi thứ khi mới bắt đầu, bởi vì đây là lần đầu tiên thử điều khiển xe đạp. Chúng ta đều biết rằng bé ấy sẽ sớm tìm lại được thăng bằng và đạp xuôn xẻ chẳng bao lâu nữa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu đứa bé ấy nhìn bạn và hỏi, “Có cách nào dễ dàng hơn không?” Bạn sẽ trả lời như thế nào? Có thể bạn sẽ nói: “hãy kiên trì và chỉ cần tập nhiều hơn thôi.

Học thiền cũng như học đi xe đạp và nếu bạn đã học đi xe đạp, thì bạn CÓ THỂ thiền. Điều quan trọng là bạn đã có được những lợi ích to lớn từ thiền định ngay cả trong “trong quá trình luyện tập”.

Khi bạn bắt đầu thiền, bạn sẽ phải “chao đảo” … đây có thể là lần đầu tiên bạn cầm tay lái, lần đầu tiên bạn cố gắng trở thành người điều khiển tâm trí của chính mình! Vì vậy, nếu bạn thấy rằng thiền định của bạn hơi chao đảo, tức là bạn thấy tâm trí của mình đang lạc lõng. Đừng quá khắt khe với bản thân. Hầu hết chúng ta đều có đầu óc vô kỷ luật, không phối hợp. Bạn sẽ mất một chút thực hành trước khi bắt đầu hành trình suôn sẻ trên con đường thiền định, nhưng chắc chăn bạn sẽ đi một cách suôn sẻ. Sự tĩnh lặng sâu bên trong mà thiền mang lại luôn sẵn sàng cho bạn và bạn có thể trải nghiệm nó sớm hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn có mục tiêu mạnh mẽ, thì bạn chỉ đơn giản là thêm công cụ để bạn thư giãn tránh căng thẳng khi thiền. Ví dụ như thiền cùng âm nhạc, thiền cùng người hướng dẫn, thiền nhiều cách để có trải nghiệm vui vẻ và khám phá và chắc chắn đây là “con đường tắt” để thiền sâu. Vài ý nhỏ nữa cho bạn:

Quyết định chịu trách nhiệm học cách “tự đi xe đạp” và cam kết thực hành thiền định hàng ngày. Sự đều đặn là rất quan trọng để đạt được tiến bộ nhanh chóng.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc, đừng đi tìm đường tắt. Thay vào đó, hãy đặt câu hỏi hoặc liên hệ để xin lời khuyên từ người mà bạn có thể tin tưởng. Gửi tin nhắn đến trung tâm hỗ trợ của Me-medi cũng là cách hay

Hãy thử nghiệm nhiều kiểu thiền khác nhau và khi bạn đã tìm thấy một kiểu thiền nào đó phù hợp với mình, hãy kiên trì với nó và vứt bỏ các kỹ thuật khác sang một bên. Bạn sẽ thấy rằng cách dễ dàng để thiền là thư giãn tránh căng thẳng và luôn vui vẻ cùng với tự nhắc thiền thường xuyên.

Hành động đơn giản dành một chút thời gian mỗi ngày để ngồi yên lặng sẽ mang lại phần thưởng lớn và bạn vẫn sẽ trải nghiệm được nhiều lợi ích của thiền định. Thiền không phải là thứ mà bạn cần phải cố gắng để đạt được thành công. Nếu bạn chao đảo một chút trên đường đi, hoặc thậm chí nếu bạn chao đảo nhiều, điều đó vẫn ổn. Bạn sẽ tiến bộ và tận hưởng những lợi ích như nhau.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon