Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mới Tập Thiền

Me-medi: Bạn hoàn toàn có thể sử dụng app thiền dù chưa từng học thiền. Me-medi được sáng tạo dành cho tất cả mọi người, kể cả trẻ em lẫn người cao tuổi. Nội dung là sự hướng dẫn tỉ mỉ, cẩn trọng, chỉ cần tập trung nghe lời dẫn là bạn hoàn toàn có thể thiền được. Các bài thiền được bố trí phù hợp với nhiều phân loại, nhiều nhu cầu để bạn lựa chọn.

Dù là trường phái nào thì thiền đơn giản là quay lại kết nối với bản thân và ý thức ở thực tại: tôi-ở đây-bây giờ. Các bài của Me-medi không có tác dụng phụ, tương hợp với các trường phái khác, không gò ép theo tính tôn giáo. Với cách thức thiền đa dạng, đơn giản, phù hợp nhiều căn cơ giúp bạn quay trở lại hơi thở, chế tác sự tĩnh tại, bình yên bên trong. Hãy khám phá và bạn sẽ thấy không gây ra sự mâu thuẫn nào.

Tất cả các bài thiền đều được thiết kế phù hợp đa số người dùng nên bạn có thể chọn bất kì bài thiền nào tùy thích.Bạn có thể thiền liên tục những bài bạn cảm thấy thích và quay lại sau với những bài bạn chưa thấy phù hợp. Ngoài ra, mỗi bài thiền đều có hướng dẫn được post trên fan page hoặc blog của App Me-medi, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các bài thiền với mục tiêu của chúng.

Bạn hoàn toàn có thể thiền nhiều bài trong ngày nếu như hoạt động thiền phù hợp với lịch trình đời sống của bạn.

Hoàn toàn được. Mỗi bài thiền được thiết kế để bạn quan sát một khía cạnh nào đó trong cuộc sống của bạn nên có thể cần nhiều thời gian để kết nối và chăm sóc những cảm xúc bên trong mà lâu nay bạn luôn kìm nén hoặc chưa thể nhận ra nó.

Không nhất thiết bạn phải ngồi theo bất kì tư thế nào cả, nhưng chú ý rằng tư thế nằm chỉ nên dùng với một số bài được thiết kế tư thế đó vì khi nằm bạn rất dễ rơi vào trạng thái ngủ. Bạn có thể ngồi trên ghế, trên sàn… miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn không có vấn đề nào đặc biệt như đang điều trị bệnh, mang thai…. thì tư thế ngồi khoanh chân, xương sống dựng thẳng giúp cho cơ thể dễ dàng thả lỏng, khí huyết lưu thông và dễ dàng thiền hơn.

Thiền lại là một phương pháp để rèn luyện tâm không hề khó dành cho tất cả mọi người nhưng việc tập thiền, trải nghiệm thiền lại khác nhau ở mỗi người.  Thiền có nhiều kỹ thuật đơn giản để bạn có thể tự thực hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ những hiểu biết đúng đắn về tâm thức và kỹ thuật thực hành để nhận biết và điều chỉnh hoạt động của tâm. Do đó, sự có mặt của người thầy hay người có nhiều kinh nghiệm thiền luôn là cần thiết. Bạn sẽ biết mình cần thiền ra sao, theo các bước thế nào để đạt hiệu quả, đi sâu hơn vào bên trong mình. Những vấn đề bạn gặp phải cũng sẽ được tháo gỡ, tránh khỏi tâm lý lo sợ hay bất an khi không thể tự giải quyết.

 

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon