9 Bí Quyết Thiền Niệm Âm Thanh

Điều quan trọng nhất là đừng cố gắng quá sức và hãy Tìm một môi trường yên tĩnh. Tốt nhất là nơi bạn sẽ không bị quấy rầy

Ngồi thoải mái trên ghế thoải mái tránh nằm và nhắm mắt hoặc khép hờ . Cố gắng ở một nơi có ít tiếng ồn và ánh sáng nhất. Nhưng đừng quan tâm đến tiếng ồn. Đừng để chúng là thứ gây xao nhãng cho việc thiền định

Bắt đầu bằng cách nhắm mắt khoảng 30 giây và hòa mình với môi trường bên trong hoặc quét dọc cơ thể nhanh. Tiếp theo, hãy bắt đầu lặp lại một âm thanh với chính mình. Ví dụ như: aum một cách nhẹ nhàng và im lặng nhất có thể. Từ này được gọi là câu thần chú

Với thiền thần chú có rất nhiều âm thanh niệm: Ví dụ về các từ thần chú nên dùng để khởi động thiền là: tĩnh lặng, một, thư giãn, hòa bình, trống rỗng, bình tĩnh, thanh thản, yên tĩnh, mì Ý hoặc bất kỳ từ nào khác dễ nhớ. Lưu ý việc bạn sử dụng từ nào không có gì quan trọng. Chỉ với mục đích đơn giản là lặp đi lặp lại từ đó. Khi hết khởi động thì bắt đầu thiền với từ Me-medi đã chọn cho bạn. Niệm âm thanh như Aum, Kirium, Babanam đơn giản chỉ cần lặp đi lặp lại câu thần chú cho chính mình .Khi niệm thì để hoàn toàn tâm trí nhập vào câu thần chú trong suy nghĩ của bạn, lặp đi lặp lại và lặp đi lặp lại. Đừng cố gắng chen vào suy nghĩ của bạn theo bất kỳ cách nào. Chỉ cho phép bản thân tiếp tục thần chú đó  với chính mình.

Khi thấy tâm trí của bạn đang lang thang, chỉ cần chú ý và nhẹ nhàng nói ĐỪNG NGHĨ ĐỪNG NGHĨ và quay trở lại nhịp thở và câu thần chú của bạn . Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn là một thiền giả tồi, có người đi trước bạn cả 10 năm cũng chưa chắc hơn bạn. Điều quan trọng là trong thời thiền việc tập trung được nhiều hay ít. Một điều nữa sẽ xảy ra là tâm trí sẽ tung bay khắp nơi với những suy nghĩ.  Đơn giản chỉ cần nhẹ nhàng quay lại lặp lại câu thần chú.

Thiền khoảng 10-20 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3-4 lần mỗi tuần. Thời gian tốt nhất để thực hành thiền là đầu tiên vào buổi sáng và tất cả thời gian trong ngày. Để thêm thư giãn bạn hãy vận động tối đa các cơ ngay trước khi thiền.

Không có gì khác ngoài việc âm thầm lặp lại câu thần chú của bạn. Đừng cố gắng làm cho bất cứ điều gì xảy ra. Chỉ cần bạn hiện hữu cùng với câu thần chú của bạn. Đó là tất cả! Bạn chỉ có một ý định trong khi thiền: Quay trở lại câu thần chú của bạn khi bị ý nghĩ đan xen ngoài ra không cần bất cứ nỗ lực nào khác liên quan đến bất kỳ điều gì.

Có thể hoặc tốt nhất không đặt đồng hồ báo thức. Nếu cần thì để trước mặt và mở mắt ra để kiểm tra thời gian là được, sau đó nhắm lại và quay lại câu thần chú.

Bạn có thể ngủ quên. Nếu có thì vẫn tuyệt vời. Hãy tận hưởng nó! Bạn sẽ có một trong những giấc ngủ sâu nhất mà bạn đã từng có. Ngủ gật trong khi thiền thường là dấu hiệu cho thấy bạn cần ngủ nhiều hơn. Bạn đang tạo cho mình thêm cơ hội để thiền tốt hơn. Khi bạn thức giấc tiếp tục thiền. Nếu không, bạn sẽ rơi vào trạng thái thiền nhưng cảm giác đang mơ và thiếu tỉnh thức.

Thỉnh thoảng, nhưng không thường xuyên lắm, tâm trí bạn sẽ trở nên rất tĩnh lặng. Trong sự tĩnh lặng đó, những ý tưởng, những hiểu biết, có lẽ chúng ta có thể gọi là cảm hứng hay trực giác sẽ tràn ngập trong tâm trí bạn. Nhớ chuẩn bị sẵn giấy bút để viết ra những suy nghĩ thú vị đến với bạn. Từ sự im lặng đó đôi khi đến chính xác những gì chúng ta cần biết hoặc làm khi chúng ta tiến bộ trên con đường của mình.

Hãy nhớ rằng chất lượng của một buổi thiền tốt không phải là những gì xảy ra trong quá trình thiền. Vấn đề quan trọng là bạn cảm thấy thế nào sau khi ngồi thiền. Nếu bạn có nhiều năng lượng hơn, tỉnh táo hơn, nếu tâm trí của bạn bình tĩnh hơn, bình yên hơn và bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, đây là phản hồi rằng tâm trí của bạn thích thiền định.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon