Buồn Ngủ & Cảm Xúc

Đó là những biểu hiện rất bình thường vì thiền là lúc bạn quay trở lại với bản thể của mình, chạm lại vào những cảm xúc bên trong để vỗ về chính mình. Khởi lên một cảm xúc nào đó trong lúc thiền đều là một tín hiệu tốt để bạn tự chữa lành và giải phóng các cảm xúc tiêu cực.

Ngủ gật là do cơ thể quá tải do suy nghĩ hoặc hoạt động quá mức. Bắt đầu thiền khi cơ thể quá mệt mỏi hoặc thiếu ngủ. Nếu cần ngủ hãy niệm Aum cho tỉnh táo rồi tiếp tục quay lại thiền. Bạn nên chọn cho mình khoảng thời gian ít bị làm phiền, cơ thể sảng khoái và thiền với những bài thiền ngắn từ 5 phút đến 15 phút như vậy hoạt động thiền sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bạn hoàn toàn bình thường. Cơ thể chúng ta vốn rất thông minh, bạn luôn có câu trả lời phù hợp nhất với sự phát triển của chính bạn. Những người “thấy” nhiều không có nghĩa là họ giỏi hơn và ngược lại. Những gì xuất hiện đều là điều tốt nhất cho hành trình phát triển của chính bạn.

Quá trình thiền là lúc bạn thực hành quan sát thân và tâm. Thân là những cảm giác trên cơ thể vật lý như đau nhức, ngứa ngáy. Tâm là những cảm xúc bên trong như những nỗi sợ, bất an mà lâu nay chúng ta không dám đối mặt như sợ cô đơn, sợ bị tấn công, sợ ma… Vì thế, vào buổi tối cơ thể vật lý của bạn thường mệt mỏi hơn sau một ngày dài làm việc, tinh thần cũng vì thế mà mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi hơn. Khi mới bắt đầu thực hành thiền, bạn nên chọn cho mình không gian và thời gian giúp bạn cảm thấy dễ dàng và an tâm nhất như thiền vào buổi sáng, ngồi trong một không gian quen thuộc… Dần dần khi cơ thể quen với việc thiền hơn thì có thể điều chỉnh không gian và thời gian tùy theo sở thích, hoàn cảnh và mong muốn của bạn.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon