Mới ngồi thiền nên chú ý điều gì? Các ứng dụng giúp ngồi thiền tĩnh tâm hiệu quả bạn đã biết chưa?

Sức khỏe cực kỳ quý giá đối với chúng ta, đừng đợi đến khi mất đi mới tìm cách sửa chữa bạn nhé! Hiện nay việc ngồi thiền là một trong những phương pháp giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu ngồi thiền và không biết bắt đầu từ đâu thì hãy cùng Thiền Hiện Đại Me-medi khám phá ngay bài viết dưới đây về các ứng dụng giúp ngồi thiền tĩnh tâm hiệu quả nhất nhé!

Thiền cho người mới
Người mới bắt đầu thiền nên lưu ý điều gì?

Người mới bắt đầu thiền nên lưu ý điều gì?

 • Ngồi thiền không đòi hỏi bạn phải quá khắt khe về diện tích hay không gian và thời gian. Bạn có thể làm điều đó ở bất cứ đâu phù hợp với bạn và bạn cảm thấy thoải mái. Ngay cả khi bạn đậu xe để đợi người nhà hoặc một nơi nào đó để ngồi sau bữa trưa
 • Bám sát một phương pháp: Thay vì thử một phương pháp thiền mới mỗi ngày, tốt hơn là bạn nên chọn một phương pháp và gắn bó với nó trong ít nhất một tháng. Nếu sau khoảng thời gian này, bạn cảm thấy nó không dành cho mình, hãy cùng tìm hiểu điều gì  khác.
 • Hãy kiên nhẫn với bản thân, chúng ta luôn thúc đẩy bản thân trở nên hoàn hảo, nhưng thiền chắc chắn không phải là thời gian hay địa điểm dành cho việc đó. Hãy cho bản thân một chút không gian để thở và rèn luyện tính cách, tính kiên nhẫn và lòng từ bi của bạn.
 • Thực hành không phán xét: Không có định nghĩa đúng hay sai khi bạn thiền định. Nhiều người rất dễ nhầm lẫn sự mất tập trung, bồn chồn hoặc tâm trí lang thang là những trải nghiệm tiêu cực. Nhưng chúng hoàn toàn tự nhiên, và thiền không chống lại hoặc chống lại những điều tự nhiên này.
 • Sử dụng sách hướng dẫn: Thiền có hướng dẫn là các đoạn âm thanh trong đó  một người hướng dẫn bạn qua từng bước thiền và hướng dẫn bạn cách thiền  để bạn không phải suy nghĩ hoặc lo lắng về việc phải làm. Chỉ cần ngồi lại, thư giãn và làm theo hướng dẫn.
 • Tìm một đối tác thiền: Bạn có thể  thiền cùng nhau và chia sẻ kinh nghiệm của mình. Chúng ta có nhiều khả năng làm tốt điều gì đó sau khi đã nói với người khác rằng chúng ta sẽ làm. điều đó.
 • Tham gia cộng đồng: Tốt hơn hết, hãy tham gia một nhóm gồm những người dành riêng cho thiền định. Không chỉ kết bạn với những người cùng sở thích, bạn sẽ có thêm động lực để tham gia  khi cảm nhận được sự ủng hộ của  cộng đồng đằng sau mình.

>>>>Xem thêm: Ứng dụng Thiền Hiện Đại Me-medi – Quá trình xây dựng nên ứng dụng đầy kinh ngạc

Điểm qua 4 ứng dụng thiền được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Ứng dụng Thiền Hiện Đại Me-medi

Niềm yêu thích thiền đến từ CEO
App “Thiền Hiện Đại Me-medi”
 • Đánh giá trên iOS : 5 sao
 • Đánh Giá trên ChPlay : 5 sao
 • Phí sử dụng: 58.000đ/tháng

Có thể nói đây chính là ứng dụng thiền phổ biến, đi đầu trong tất cả các giải pháp thiền và trị liệu giấc ngủ tại Việt Nam. Một ứng dụng thiền hiện đại khá phổ biến nhất là dành cho người mất ngủ. Thiền tự trị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kinh niên, thư giãn tuyệt đối cơ thể, thiền ngủ trong quân đội, thiền ho’oponopono, thiền ngủ trong buổi sáng, thiền thư giãn, thiền chữa bệnh, chuyển dịch tâm trí tiềm thức cũng như nhạc sóng não delta brainwave và vô số giấc ngủ độc đáo thiền cực kỳ hiệu quả cho giấc ngủ.

Ngoài ra, trong ứng dụng Thiền hiện đại Me-medi, có hơn 1000 âm thanh về các chủ đề thiền thuận tiện để bạn khám phá và thử tự thiền hàng ngày. Bạn có thể  chọn một chủ đề hoặc một bộ bài tập để tự học. Thực hành thiền với âm thanh và giọng nói ấm áp và truyền cảm; Nội dung được biên soạn một cách khoa học, người dùng được hướng dẫn theo nhiều cấp độ khác nhau, đặc biệt  đối với người mới bắt đầu sẽ rất dễ dàng để bạn tạo thói quen thiền ngay hôm nay. Đặc biệt, ứng dụng còn mở ra vô số kiến ​​thức cho bạn với nhiều lựa chọn sách nói, audiobook và những trao đổi riêng về chủ đề tâm linh từ những nhân vật nổi tiếng hiện nay như Thiền sư Osho, Dr. .Thích Nhất Hạnh,  Dr. Minh Niệm, Viên Minh,..

Ứng dụng Music Zen

 • Đánh giá trên iOS: 4,7 sao
 • Đánh Giá trên ChPlay : 4,5 sao
 • Phí sử dụng : 299.000đ/tuần

Đối với những bạn thích âm nhạc, ứng dụng tập trung vào  âm nhạc giúp điều chỉnh cảm xúc và tinh thần của bạn. Ứng dụng kết hợp một số trò chơi vui nhộn để khôi phục sự bình yên và sáng suốt bên trong làm dịu cảm xúc phản ứng, giảm căng thẳng và  tập trung hơn. Tuy nhiên ứng dụng này phải khiến bạn mất thời gian vì phải làm quen khá nhiều và hoàn toàn bằng tiếng Anh nên chỉ một số ít người dùng Việt Nam sử dụng được với việc giỏi tiếng Anh.

Ứng dụng Music Zen
Ứng dụng Music Zen

Ứng dụng Tide

 • Đánh giá trên iOS : 4,0 sao
 • Đánh Giá trên ChPlay : 4,9 sao
 • Phí sử dụng: : 69.000đ/tháng

Đây là một ứng dụng giúp cho việc ngồi thiền của bạn không quá nhàm chán mà ngược lại còn rất đa dạng và phong phú. Ứng dụng có chức năng như thiền, theo dõi giấc ngủ, và có danh sách các nhạc nền thiên nhiên giúp bạn được thư giãn. Tuy nhiên, trên ứng dụng nàu được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên chỉ số ít người dùng Việt có thể sử dụng. Giá tương đối dễ chịu so với một số app khác có cùng tính năng và hiệu quả tương đối tốt

Ứng dụng Inner Balance

 • Đánh giá trên iOS : 5.0 sao
 • Đánh Giá trên ChPlay : 4,5 sao
 • Phí sử dụng : 69.000đ/tháng

Một ưu điểm của ứng dụng thiền tuyệt vời này là nó có thể cân bằng được cảm xúc của con người bằng cách đồng bộ hóa nhịp tim, tâm trí và cơ thể của bạn để thiết lập lại sự bình tĩnh và sáng suốt bên trong, làm dịu những cảm xúc phản ứng, hóa giải căng thẳng, giúp cho bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, tập trung hơn và tập trung hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng nó sẽ mất thời gian khá lâu mới làm quen với ứng dụng bởi nó hoàn toàn được thiết lập bằng tiếng Anh nên chỉ số ít người dùng Việt có thể sử dụng, cần phải mua thêm cảm ứng kẹp tai để sử dụng

Ứng dụng Inner Balance
Ứng dụng Inner Balance

>>>>Xem thêm: Giải đáp tại sao tim đập nhanh?

Trên đây là toàn bộ thông tin về ứng dụng thiền thần tốc làm tĩnh tâm hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng 18, Tầng 5 – Tòa T1 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Email: tuedongkingstar@gmail.com
 • Số điện thoại: 096.882.7274
 • Hỗ trợ qua Zalo số: 09.6882.7274
0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon