Top 4 bí quyết giúp bạn xây dựng thói quen thiền giúp ngủ ngon

Nếu chỉ tập trong một thời gian ngắn, bạn sẽ không cảm nhận được những lợi ích mà thiền mang lại. Do đó, nếu yêu thích và muốn nhận được nhiều lợi ích nhất. Hãy hình thành thói quen tập thiền ngay từ hôm nay để giúp ngủ ngon hơn.

1. Bắt đầu với một khoảng thời gian ngắn

Tập thiền mỗi ngày có thể mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, thế nhưng, nếu chỉ mới làm quen, bạn không cần phải ngồi thiền đến tận 30 phút mỗi ngày. Thay vào đó, các chuyên gia về thiền khuyên rằng người mới tập nên ngồi thiền khoảng 5 phút theo hướng dẫn. Tập ba lần một tuần và từ từ tăng số phút lên khi thiền dần trở thành một thói quen không thể thiếu.

Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy dường như không được thư giãn chút nào nhưng điều đó không sao. Bạn chỉ cần đặt mục tiêu là dành năm phút để ngồi suy nghĩ. Sau khi đã quen, nếu bạn không thể tập 30 phút. Bạn có thể tập từ 10 đến 15 phút cũng rất tốt.

2. Tập thiền đúng thời điểm để ngủ ngon

Nếu bạn tìm kiếm thời gian thiền lý tưởng trên các thông tin, bạn sẽ thấy mỗi nơi đưa cho bạn 1 thời điểm khác nhau. Thực tế, thời gian lý tưởng nhất là thời gian phù hợp nhất với bạn. Bởi nếu bạn thiền vào thời điểm mà bạn rộn với công việc hoặc các hoạt động khác, bạn sẽ dễ cảm thấy thất vọng và không có động lực để tiếp tục.

Để tìm ra thời điểm phù hợp nhất, bạn có thể thử thiền vào những thời điểm khác nhau để tìm ra khoảng thời gian phù hợp nhất. Đó có thể là sáng sớm khi mới thức dậy, ngay trước khi đi ngủ. Trong lúc đi làm hoặc trong giờ giải lao tại nơi làm việc.

Dù bạn chọn thời điểm nào, hãy cố gắng duy trì việc tập thiền mỗi ngày. Sự nhất quán có thể khiến thiền trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tập thiền đúng thời điểm để ngủ ngon
Tập thiền đúng thời điểm để ngủ ngon

3. Quan trọng là bạn phải thoải mái để thiền ngủ ngon

Có lẽ, bạn đã không xa lạ gì với những bức ảnh chụp mọi người đang thiền trong tư thế hoa sen. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái trong tư thế này. Nếu bạn cũng một trong số đó, hãy thử 1 tư thế khác có thể khiến bạn thoải mái hơn như ngồi trên ghế hoặc nằm.

Nếu khó ngồi yên, bạn có thể thử thiền trong khi đi bộ hoặc đứng. Một số người nhận thấy việc tập trung vào từng bước đi sẽ giúp quá trình thiền định tiến xa hơn. Giống như tập trung vào hơi thở.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc tạo ra một không gian thiền thoải mái, nhẹ nhàng. Bạn có thể kết hợp với nến, âm nhạc, ảnh và vật lưu niệm của những người thân yêu để tăng sự hiệu quả của các bài tập thiền.

4. Thiền ngủ ngon cùng ứng dụng Me-Medi để đi nhanh vào giấc ngủ sâu

Chỉ cần từ 3 phút nghe và làm theo. Thiền Me-Medi sẽ giúp bạn giải tỏa mọi stress, tăng tập trung, cân bằng năng lượng, thư thái. Giúp ngăn ngừa các tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và có dễ dàng vào giấc ngủ.

Thiền ngủ ngon cùng ứng dụng Me-Medi
Thiền ngủ ngon cùng ứng dụng Me-Medi

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon