Thiền ngủ ngon – Phương pháp thần tốc có trọn giấc ngủ an lành

Thiền ngủ ngon là giải pháp tuyệt vời mà bất cứ ai bị mất ngủ đều nên thử áp dụng. Hiệu quả là vô cùng tốt và bạn có thể cảm nhận được sau khi thực hành.

1. Thiền ngủ ngon là gì?

Thiền ngủ ngon là trạng thái giữa thức và ngủ, trong đó bạn đặt mình vào một giấc ngủ yodic. Về cơ bản là trạng thái mà cơ thể thư giãn hoàn toàn nhưng có nhận thức về mặt tinh thần. Được biết đến như Yoga Nidra (theo tiếng Phạn có nghĩa là ngủ). Nó được sử dụng như một phương pháp thư giãn (hoặc thiền) cho tâm trí, cơ thể và tâm hồn.

Thiền ngủ ngon là gì?
Thiền ngủ ngon là gì?

2. Sự khác biệt giữa thiền ngủ ngon và ngủ bình thường?

Sự khác biệt giữa giấc ngủ bình thường và Yoga Nidra (thiền ngủ) là trong khi ngủ bình thường, tiềm thức của bạn chiếm lĩnh, ngủ “không còn biết gì nữa”. Trong khi với Yoga Nidra, tâm trí vẫn tỉnh táo và thức giấc.

Một sự khác nhau nữa giữa ngủ bình thường và thiền ngủ là khi bạn ngủ bình thường có thể không loại bỏ được lo lắng và căng thẳng. Trong Yoga Nidra, tâm trí tỉnh táo của bạn có thể biến nó thành một hình thức trị liệu giấc ngủ.

3. Thực hiện thiền ngủ như thế nào?

Mọi người thường thực hành thiền ngủ với bản nhạc có hướng dẫn, có độ dài ngắn khác nhau trên ứng dụng Me-Medi. Có thể là 10 phút, cũng có thể là 30 phút, 1 giờ hoặc nhiều hơn. Hoặc bạn có thể tìm kiếm trên mạng bằng từ khóa “thiền ngủ” hay “thiền thư giãn” đều ra rất nhiều kết quả.

Trong thiền ngủ cần giữ ý thức về các bộ phận cơ thể. Bạn tập trung vào từng bộ phận của cơ thể. Mục tiêu là tăng cường nhận thức về các cảm giác vật lý của bạn, bao gồm căng thẳng và đau đớn. Hành động tập trung này sẽ thúc đẩy thư giãn, có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn.

4. Các bước để thực hiện thiền ngủ

1. Thả lỏng cơ thể của bạn và nằm ổn định trong một không gian yên tĩnh.

2. Thực hiện một quyết tâm để có được từ thời gian thiền định này để bạn hoàn thành và cảm thấy hài lòng.

3. Tâm trí của bạn sẽ ghé thăm tất cả các bộ phận của cơ thể giúp thư giãn chúng từ từ. Khiến bạn nhận thức được các bộ phận cơ thể và cách chúng hoạt động.

4. Hít thở chậm và chỉ qua lỗ mũi, điều này giúp các bộ phận cơ thể của bạn mất đi sự nhạy cảm của chúng. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thư giãn.

5. Bạn phải nghĩ về những cảm xúc tích cực và những kỷ niệm vui vẻ.

6. Hình dung những cảnh dễ chịu để thoát khỏi mọi căng thẳng còn sót lại mà bạn có thể cảm thấy.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon