“THIỀN” – ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ, cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ dứt diểm

Phương pháp ngồi ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ trước khi ngủ được nhiều bệnh nhân mắc bệnh khó ngủ bắt đầu quan tâm và áp dụng. Kết quả của phương pháp này cải thiện tốt giấc ngủ, có hiệu quả trong chữa mất ngủ kéo dài.

Thật tuyệt vời nếu bạn tìm được cho mình một nơi yên bình và gần gũi với thiên nhiên. Chỉ cần 15 – 30 phút ngồi thiền, mọi phiền lo trong cuộc sống đều được tan biến. Cùng Me-medi tìm hiểu cách chữa mất ngủ không cần dùng thuốc hiệu quả bằng cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ.

Chỉ cần 15 – 30 phút ngồi thiền, mọi phiền lo trong cuộc sống đều được tan biến

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ có khó không?

Mất ngủ kéo dài là nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta ngày càng suy kiệt. Nó ảnh hưởng hầu hết mọi sinh hoạt cuộc sống, quá trình học tập lẫn công việc.

Người mất chứng mất ngủ thường hay lo lắng. Luôn đi tìm phương pháp chữa mất ngủ kéo dài không dùng thuốc hiệu quả nhất.

Chữa mất ngủ kéo dài cần phải có sự kiên nhẫn, phối hợp giữa bác sĩ và người bệnh. Việc chữa trị mất ngủ không quá khó nếu chúng ta tích cực cải thiện môi trường sống và chế độ sinh hoạt của bản thân.

Một số loại thuốc ngủ hiện nay gây ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh. Cũng có một số bệnh nhân dị ứng với thành phần thuốc ngủ. Chính vì vậy người ta bắt đầu đi tìm cho mình cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ. Nhưng để có được hiệu quả như mong muốn đòi hỏi phải có một quá trình lâu dài nhẫn nại. vì các phương pháp thay thế thuốc tây y không có tác dụng nhanh tức thì.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ có khó không. Nó còn tùy thuộc vào thời gian kéo dài bệnh, tình trạng mất ngủ nặng hay nhẹ. Và phương pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc của người bệnh có thật sự hiệu quả hay không.

                           Dù bạn là nam hay nữ, bạn ở độ tuổi như thế nào đi nữa thì phương pháp thiền vẫn có thể giúp bạn chữa mất ngủ kéo dài an toàn và hiệu quả.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ, phương pháp chữa mất ngủ không dùng thuốc

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ như thế nào là đúng?

Phương pháp thiền xuất hiện trong đời sống đã rất lâu và dùng thiền để ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ cũng được nhiều người áp dụng trong cuộc sống hiện nay.
Tư thế:

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ phổ biến nhất là tư thế ngồi thiền dáng hoa sen. Ngồi xếp bằng tự nhiên sau đó kéo bàn chân phải đặt lên đùi trái. Bàn chân trái đặt chéo lên đùi phải, hướng lòng bàn chân lên trên, gót chân ép sát vào bụng. Hai tay đặt lên đùi thả thẳng tay tự nhiên, đầu hơi cúi và giữ lưng thẳng trong suốt quá trình thiền.

Ngồi thiền phổ biến nhất là tư thế ngồi thiền dáng hoa sen

Thời gian tập:

Để chữa mất ngủ không dùng thuốc bằng phương pháp ngồi thiền, người bệnh nên áp dụng hằng ngày. Tập vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Ngồi thiền vào buổi sáng giúp bạn tập trung tinh thần suốt một ngày làm việc dài và căng thẳng. Ngồi thiền vào buổi sáng giúp đầu óc loại bỏ các vấn đề không đáng có. Sắp xếp lại ký ức và tạo điều kiện tiếp thu – xử lý thông tin tốt hơn.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ vào buổi tối trước khi đi ngủ là cách thanh tịnh đầu óc một lần nữa. Điều này giúp sàng lọc và thải bỏ những thông tin không đáng có trong suốt một ngày. Một tinh thần sảng khoái sẽ là điều kiện thúc đẩy sản sinh melatonin. Đây là một loại hormone điều chỉnh giấc ngủ cần thiết cho cơ thể, giúp chúng ta ngủ nhanh và sâu hơn.

Nơi tập:

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ không dùng thuốc có thể áp dụng tại bất kỳ không gian nào. Bạn có thể tập tại căn phòng ngủ, phòng khách hoặc những nơi bạn cảm thấy yên tĩnh và thoải mái.
Yêu cầu:

Không gian ngồi thiền chiếm một phần quan trọng. Nên chọn những nơi yên tĩnh, nếu có thể gần gũi với thiên nhiên thì càng tăng thêm hiệu quả.

Không gian ngồi thiền chiếm một phần quan trọng. Nên chọn những nơi yên tĩnh, nếu có thể gần gũi với thiên nhiên thì càng tăng thêm hiệu quả.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ kéo dài đòi hỏi người tập phải đáp ứng đủ các yêu cầu như sau:

  • Thiền đòi hỏi phải tĩnh tâm và tập trung tư tưởng tuyệt đối, không để môi trường xung quanh tác động đến.
  • Không gian tập phải tuyệt đối yên tĩnh và mang đến người tập cảm giác an toàn.
  • Dáng ngồi có thể đơn giản bằng cách ngồi xếp bằng một cách tự nhiên, phải mang lại cảm giác thoải mái và thả lỏng toàn bộ cơ thể.
  • Hãy nhắm mắt và hít thở đều để hạn chế sự phân tán từ phía môi trường xung quanh.
  • Thiền có thể làm nhiều lần trong ngày, không chỉ có hai buổi sáng tối, khi nào cảm thấy bực bội, gặp quá nhiều áp lực hãy tìm một nơi thích hợp để ngồi thiền.
  • Tuyệt đối loại bỏ những suy nghĩ liên quan đến đời sống hằng ngày trong lúc đang ngồi thiền.
  • Chữa mất ngủ không dùng thuốc bằng phương pháp thiền phải được áp dụng lâu dài mới có hiệu quả.
Một nghiên cứu khoa học tại đại học Rutgers chỉ ra rằng khi áp dụng phương pháp thiền kiên trì và kéo dài thì lượng melatonin tăng trung bình 98%, một số trường hợp tăng đến 300%.

Vì sao cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ lại hiệu quả

Một nghiên cứu khoa học tại đại học Rutgers chỉ ra rằng khi áp dụng phương pháp thiền kiên trì và kéo dài thì lượng melatonin tăng trung bình 98%, một số trường hợp tăng đến 300%.

Phần lớn bệnh mất ngủ xảy ra xuất phát từ tinh thần của chúng ta. Khi gặp phải tình trạng stress, căng thẳng trong học tập lẫn công việc. Đầu óc chúng ta sẽ không thể thoải mái mà không tiết ra được những hormone có lợi cho giấc ngủ. Khi thần kinh bị ức chế, nó kìm hãm sự thèm ngủ, lâu ngày trở thành nỗi ám ảnh đối với người mất ngủ.

Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ, không tác động quá nhiều đến cơ bắp, cũng không đòi hỏi kỹ thuật quá cao. Ngồi thiền để chữa mất ngủ không dùng thuốc chỉ đòi hỏi người bệnh tịnh tâm.

Trong quá trình thiền, để đạt được hiệu quả chữa chứng mất ngủ kéo dài. Người bệnh phải tập trung tư tưởng về một điểm cố định. Định hướng nhận thức “vô ưu vô lo”. Việc loại bỏ những phiền toái trong cuộc sống sẽ giúp bộ não thoải mái, sản sinh được hormone melatonin điều phối giấc ngủ. Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ là phương pháp chữa mất ngủ kéo dài không dùng thuốc nhờ loại bỏ những sóng não có hại,. Điều đó mang đến nguồn năng lượng tích cực, khống chế sự bức bối. Việc cải thiện tình trạng mất ngủ nhờ phương pháp thiền sẽ giúp bộ não ổn định. Ngoài ra phục hồi một cách tự nhiên. Giấc ngủ sẽ được nuôi dưỡng và cải thiện tích cực, lâu dài.

Theo Nệm Thuần Việt

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon