Thiền chuông là gì? Thiền chuông có tác dụng như thế nào? 

Thiền chuông đã phương pháp ngồi thiền đem lại cho con người cảm giác xoa dịu, giải tỏa những áp lực, căng thẳng,… của mọi thứ xung quanh như công việc, gia đình, bạn bè, tình cảm. Đầy điều là những sức ép vô hình đè lên đôi vai của từng người. Vậy thiền chuông là gì? Và nó có công dụng như thế nào đối với chúng ta. Cùng Thiền Hiện Đại Me-medi khám phá ngay nhé!

Thiền chuông là gì?
Thiền chuông là gì?

Thiền chuông là gì?

Thiền chuông là phương pháp thiền còn khá là mới mẻ tại Việt Nam, Tuy nhiên, nó lại phổ biến rất nhiều trên thế giới. Đây được xem là hình thức ngồi thiền hiệu quả và thư giãn thuộc cách trị liệu bằng âm thanh hay còn có tên tiếng anh là Sound Therapy. Đã có nhiều người thử và tin rằng thiền chuông có thể giúp họ cải thiện tâm trí, củng cố tâm linh, một số người thì tìm đến nó như một cách để chữa giảm đau.  

Bên cạnh đó, thiền chuông Tây Tạng là một liệu pháp mà bất kể ai cũng có thể dùng được không nhất thiết phải theo một tôn giáo nào hay pháp tu nào đều có thể sử dụng khi bạn gặp những vấn đề nan giải như: 

  • Thư giãn
  • Giải tỏa mọi áp lực, lo lắng, căng thẳng
  • Định tâm
  • Mở mang trí tuệ
  • Kết nối năng lực tâm linh 
  • Giải quyết các bệnh lý liên quan đến tinh thần
  • Chữa bệnh toàn diện

=>> Đừng bỏ lỡ: Thiền chữa bệnh như thế nào?

Cơ chế hoạt động của thiền chuông

Khi sử dụng thiền chuông, người thiền sẽ được cảm nhận một năng lượng tích cực. Có thể hiểu rẳng, thiền chuông được dựa trên các nguyên lý bệnh, căng thẳng, lo âu,… sẽ được xem là năng lượng của người đó gặp vấn đề trong cơ thể của họ. Khi nguồn năng lượng của bạn gặp trục trặc thì nghĩa là các phần tế bào sẽ ngừng hoạt động ở tần số khỏe mạnh. 

Cơ chế hoạt động của thiền chuông
Cơ chế hoạt động của thiền chuông

Các tần số này được tạo ra nhờ vào cách ngồi thiền chuông sẽ có tác dụng tái tạo là những năng lượng này. Đồng thời, những âm thanh nguyên thủy cũng kết nối mạnh mẽ tại sự tập trung cao độ cho người thiền, như vậy họ có thể gạt bỏ đi những nguồn năng lượng trong trong tâm trí và linh hồn của họ. 

Nên bắt đầu với thiền chuông ra sao?

Hiện nay, có rất nhiều người tìm đến với thiền chuông xoay nhưng lại không thể bắt đầu từ đâu. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều khóa học hay các câu lạc bộ tổ chức để giúp đỡ những người mới. Đây sẽ là cách đơn giản với việc ngồi thiền chuông nếu bạn tìm đến thiền để thư giãn và xoa dịu những nỗi lo của mình thì một ngày bạn dành khoảng 30 phút đầu tiên của mỗi sáng thức dậy để lắng nghe, cảm nhận chính mình, thả lỏng cơ thể và lắng nghe tiếng chuông để có thể cảm nhận được sâu hơn. Tuy nhiên nếu bạn tìm đến thiền chuông để trị bệnh thì bạn cần tìm đến những khóa học thực sự uy tín để nhờ sự giúp đỡ. 

Thiền chuông có tác dụng như thế nào? 

Giúp giảm đau không tác dụng phụ 

Trong nhiều thế kỷ qua, nền khoa học của phương Tây là làm quá việc giảm đau bằng thuốc. Tuy nhiên, thuốc sẽ gây tác dụng phụ lên cơ thể con người và cũng khá tốn kém về tài chính nếu như bạn sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm đến phương pháp trị liệu thiên nhiên đó là phương pháp thiền chuông trị liệu âm thanh sẽ giúp giảm đau không xâm lấn. 

Thiền chuông có tác dụng như thế nào?
Thiền chuông có tác dụng như thế nào?

Một nghiên cứu khác đã có thấy rằng việc trị liệu âm thanh từ thiền chuông trong khoảng thời gian một tiếng đồng hồ sẽ giúp giảm sự lo âu, buồn bực và trầm cảm. Nhà nghiên cứu đã thử với hơn 95% thời gian để sử dụng thiền chuông làm hình thức trị liệu. Bên cạnh đó còn kết hợp với một số âm thanh khác như cồng chiêng và các loại chuông bạc. 

Thay thế thuốc giảm đau

Phần lớn đối với một số người ít bị bệnh hay đau ốm thì có thể sử dụng thuốc giảm đau sẽ ít gây hại hơn. Ngược lại đối với những người mắc bệnh kinh niên như ung thư hay bệnh mãn tính khó chữa thì lại là trường hợp khác. Tuy nhiên thuốc giảm đau của y tế đều có chứa thuốc phiện (opioid) nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến gây nghiện. 

Chính vì vậy mà những người có bệnh khó điều trị sẽ là người cảm nhận được nhiều nhất từ phương pháp thiền chuông này. 

=>> Xem thêm: Mới ngồi thiền nên chú ý điều gì? Các ứng dụng giúp ngồi thiền tĩnh tâm hiệu quả bạn đã biết chưa?

Bài viết này đã tổng hợp những thông tin liên quan đến thiền chuông. Thiền Hiện Đại Me-medi hy vọng đây sẽ là những kiến thức có ích với bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ thiền chuông hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Thay thế thuốc giảm đau
Thay thế thuốc giảm đau
0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon