Bạn có nhận ra mình đang bị stress nặng? Dấu hiệu nhận biết của stress nặng

Stress được biết đến là một trong những loại bệnh xảy ra khá phổ biến ở những người trẻ bởi những căng thẳng của cuộc sống. Tất cả các vấn đề của cuộc sống xảy ra đối với bạn cũng sẽ trở thành những căng thẳng và mối nguy hiểm đến sức khỏe nhất là stress. Đây được coi là một trong những căn bệnh phổ biến tuy nhiên nếu không có hướng điều trị một cách kịp thời sẽ dẫn đến những tình trạng bệnh nặng nề hơn. Bài viết dưới đây của Thiền Hiện Đại sẽ nói cho bạn những dấu hiệu cảnh báo tình trạng stress nặng của bạn.

Tình hình bệnh Stress hiện nay
Tình hình bệnh Stress hiện nay

Tình hình bệnh Stress hiện nay

Stress được biết đến là một trong những loại bệnh là phản ứng của cơ thể khi cố gắng thích nghi với áp lực nào đó. Với sự phát triển không ngừng của xã hội nhiều người đã lâm vào tình trạng căng thẳng từ đó mắc phải loại bệnh Stress ở tuổi trưởng thành. Theo một thống kê từ những bệnh viện tâm lý thì tỷ lệ những người mắc chứng stress gần đây đã tăng lên khoảng 14,2% so với những năm trước. Có thể thấy stress đang là một trong những căn bệnh khá phổ biến và có thể nặng hơn nếu như không kịp thời chữa trị. 

Xem thêm: Giải đáp nhanh thắc mắc stress là gì và bật mí dấu hiệu nhận biết stress

Những dấu hiệu nhận biết tình trạng stress nặng

Trí nhớ bị suy giảm

Suy giảm trí nhớ chính là một trong những dấu hiệu điển hình của những người bị stress nặng. Việc căng thẳng sẽ dẫn đến các vấn đề về trí nhớ nhưng nhầm lẫn hay quên đãng trí và đặc biệt đối với những người cao tuổi có ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Khi chúng ta bị căng thẳng quá mức Các bộ phận trên cơ thể hoạt động không còn được bình thường tim đập nhanh hơn có cảm giác bồn chồn và hồi hộp từ đó tạo những tác động tiêu cực đến não bộ. Từ đó bạn sẽ cảm thấy trí nhớ của bạn giảm đi đáng kể và có thể quên những việc vừa mới xảy ra một cách nhanh chóng.

Cảm giác đau đầu và nhức mỏi toàn thân

Những người đang có dấu hiệu stress nặng đó chính là có cảm giác cơ thể có sự thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài. Khi bị căng thẳng quá mức bạn sẽ cảm nhận được nhịp tim hơi thở và huyết áp của bạn tăng cao điều đó dẫn đến được một tuần hoàn máu đến các cơ quan sẽ bị giảm sút.

Cảm giác đau đầu và nhức mỏi toàn thân
Cảm giác đau đầu và nhức mỏi toàn thân

Sau đó khi bạn mắc phải chứng căng thẳng nặng sẽ khiến cho toàn bộ cơ thể cảm thấy mệt mỏi và không có sức lực làm việc. Khi tinh thần bạn căng thẳng lượng máu tuần hoàn đến não bộ và đến các bộ phận khác của cơ thể giảm sút từ đó dẫn đến tình trạng đau đầu đau nửa đầu hay chóng mặt.

Đường tiêu hóa không ổn định

Có thể nhiều người không biết rằng stress chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa. Vấn đề căng thẳng quá mức sẽ khiến việc tiết dịch vị và tạo ra các co bóp bất thường trong dạ dày. Từ đó tình trạng bệnh về tiêu hóa như đau dạ dày hoặc nóng rát thượng dưới, đầy hơi khó tiêu chính là một trong những những dấu hiệu của những người có dấu hiệu của stress nặng.

Việc bị stress nặng kéo dài sẽ khiến các bệnh về đường tiêu hóa trở nên nặng hơn.

Xem thêm: Thiền chữa bệnh 

Gây rụng tóc

Rụng tóc cũng là một trong những triệu chứng của những người bị stress nặng, bởi vì khi căng thẳng lượng máu tuần hoàn đến các nang tóc bị giảm sút. Từ đó các nang tóc bị thoái hóa và suy yếu dẫn đến việc bị gãy rụng một cách dễ dàng. Do đó rụng tóc là một trong những dấu hiệu của những người đang bị mắc bệnh stress nặng.

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt

Đối với các chị em phụ nữ thì triệu chứng rối loạn kinh nguyệt là một trong những triệu chứng phổ biến đối với các chị em phụ nữ khi bị căng thẳng thần kinh. Tình hình căng thẳng kéo dài sẽ khiến cho nội tiết tố ở phái nữ bị ảnh hưởng từ đó dẫn đến việc kinh nguyệt bị rối loạn. 

Điều này dẫn đến việc các hoạt động sản xuất hoocmon tại các cơ quan trên cơ thể bị giảm sút từ đó gây ra rối loạn kinh nguyệt. Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc chứng rối loạn kinh nguyệt do stress đó là mất kinh kéo dài đau bụng kinh hoặc ngày hành kinh dài,… Bạn cũng biết kinh nguyệt là một điều vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ sau đó căng thẳng quá mức khiến kinh nguyệt bị rối loạn sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản của phụ nữ.

Một số dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên thì tình trạng stress nặng cũng có thể gây ra với một số triệu chứng khác như:

  • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, lúc nào cũng trong tình trạng uể oải, khó chịu và bồn chồn.
  • Cơ thể khó ngủ đặc biệt giấc ngủ rất chập chờn, ngủ không sâu giấc.
  • Cơ thể nổi nhiều mụn trứng cá,mề đay hoặc phát ban,…
  • Sức đề kháng của cơ thể giảm sút một cách nhanh chóng mà không biết nguyên nhân.

Có thể thấy rằng stress nặng ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của mỗi chúng ta, chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những dấu hiệu stress nặng. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng stress.

Một số dấu hiệu khác
Một số dấu hiệu khác
0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon