Nhạc thiền ngủ ngon giúp thư giãn và có giấc ngủ an lành

Lắng nghe những bản nhạc thiền ngủ ngon là phương pháp đơn giản. Nhưng có thể đem lại tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Bạn hãy lưu lại ngay những bản nhạc thiền dễ ngủ mà Me-Medi chia sẻ đến bạn giảm stress sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

1. Cách lựa chọn nhạc thiền ngủ ngon

Thiền là một phương pháp tập luyện đơn giản nhằm giúp thả lỏng cơ thể, tịnh tâm. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và giúp hỗ trợ hiệu quả các triệu chứng do bệnh mất ngủ gây ra. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, khi bạn ngồi thiền, cơ thể sẽ tạo ra một số áp lực tác động trực tiếp hệ thống thần kinh trung ương. Giúp cho não bộ của người tập được thư giãn và tạo ra tác động lên xung thần kinh. Và giúp cơ thể vào trạng thái ngủ tự nhiên.

Ngoài ra, theo các chuyên gia cho biết việc ngồi thiền hỗ trợ rất nhiều cho bộ não. Đặc biệt là ở giúp cải thiện tốt và hỗ trợ điều trị chứng rối loạn giấc ngủ ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, giảm thiểu những triệu chứng do rối loạn nội tiết tố gây ra.

Cách lựa chọn nhạc thiền ngủ ngon
Cách lựa chọn nhạc thiền ngủ ngon

2. Để chọn được nhạc thiền ngủ ngon bạn nên lưu ý một số vấn đề

Nên chú trọng đến cảm giác khi nghe nhạc hơn là lựa chọn theo sở thích.

Những bản nhạc thiền tĩnh tâm, an nhiên, tự tại tốt nhất với bạn khi nó giúp bạn hoàn toàn thả lỏng. Theo nhiều nghiên cứu, những âm thanh ngoài tự nhiên như tiếng mưa, tiếng nước chảy…. hoặc từ những loại nhạc cụ truyền thống thường dễ khiến chúng ta thả lỏng và cảm thấy thư giãn, an tĩnh hơn.

Nên chọn những bản nhạc thiền MP3 có độ dài tương ứng với thời gian mà bạn ngồi thiền bởi nếu bản nhạc bị ngắt đoạn hay phải chỉnh sang bài tiếp theo trong quá trình thiền có thể sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc tập trung tinh thần của bạn.

3. Lưu ý khi nghe nhạc thiền ngủ ngon

Nghe nhạc thiền là một cách để nâng cao hiệu quả thiền. Giúp tâm hồn thư thái, giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nhưng nghe như thế nào để đạt hiệu quả cao thì không phải ai mới học về thiền cũng biết. Thực tế, để phát huy tính lợi ích mà nhạc thiền mang lại thì bạn cần nắm vững một số lưu ý sau đây:

Để có thể cảm nhận một cách trọn vẹn hiệu quả thư giãn của những bản nhạc thiền. Bạn nên chọn một không gian thực sự tĩnh lặng, tránh tiếng ồn lớn. Hoặc những tác động khác để tu tập.

Thời điểm phù hợp nhất để nghe nhạc thiền và ngồi thiền theo các chuyên gia đánh giá đó là vào buổi sáng, khi vừa mới ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Luyện tập và nghe nhạc thiền trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thả lỏng tâm trí và nhanh chóng tiến vào giấc ngủ, ngủ sâu hơn. Trong khi đó, nếu bạn tập vào buổi sáng thì sẽ thấy sảng khoái và tỉnh táo hơn.

Khi mới làm quen với nhạc thiền, chỉ nên nghe khoảng 10 – 15 phút. Sau đó tăng dần lên khoảng 30 phút mỗi ngày.
Không nên nghe nhạc thiền quá lâu bởi có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, không muốn làm việc.

Có nhiều thể loại nhạc thiền khác nhau. Điều quan trọng là chọn được loại nhạc thiền phù hợp. Cảm thấy thư giãn và dễ chịu trong quá trình nghe.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon