Ngồi thiền vào thời gian nào là tốt nhất giúp ngủ thẳng giấc

Ngồi thiền giúp chúng ta khám phá và trau dồi sức mạnh nội tâm. Để ngồi thiền giúp ngủ thẳng giấc và đạt được hiệu quả cao, bạn không chỉ cần một không gian lý tưởng để ngồi. Ngoài ra, bạn cần phải biết thời điểm nào trong ngày là tốt, thích hợp nhất để ngồi thiền.

1. Thiền sáng sớm giúp ngủ thẳng giấc

Sáng sớm được xem là thời điểm ngồi thiền tốt nhất bởi lúc này tâm trí vẫn còn tươi mới. Bạn chưa phải nghĩ về nhiều thứ hay lo lắng việc cần làm hôm nay. Không những vậy, thời điểm mới thức dậy là lúc cơ thể cảm thấy sảng khoái nhất. Vì vậy, tập thiền vào thời điểm này sẽ dễ thành công hơn.

2. Sau khi đi làm

Thay vì thiền vào sáng sớm, một số người lại thích tập ngay sau khi đi làm về. Bởi sau một ngày dài làm việc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nhiều về thể chất hoặc tinh thần. Lúc này, thiền là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cơ thể và tâm trí.

Ngồi thiền sau giờ làm việc cũng tạo ra một ranh giới rõ ràng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn sẽ biết cách gác lại công việc và dành nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng khác trong cuộc sống như thư giãn và ở bên những người thân yêu.

3. Sau giờ ăn trưa

Tập thiền sau giờ ăn trưa sẽ giúp bạn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Không những vậy, nó còn giúp thư giãn các cơ trên cơ thể. Dù bạn chỉ tập thiền một vài phút cũng có thể mang lại lợi ích rất lớn. Nếu tập thiền vào thời điểm này, bạn có thể tập các bài tập thiền có hướng dẫn từ 5 đến 10 phút.

Tập thiền bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá tải hoặc căng thẳng

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và quá tải với công việc và những bộn bề lo toan của cuộc sống. Khi gặp phải tình trạng này, thay vì lướt facebook, nghe nhạc, xem ti vi, bạn hãy dành từ 1 đến 2 phút để ngồi yên, tập trung vào hơi thở và làm mới tâm trí.

4. Thiền trước khi đi ngủ giúp ngủ thẳng giấc

Thiền trước khi đi ngủ giúp ngủ thẳng giấc
Thiền trước khi đi ngủ giúp ngủ thẳng giấc

Đối với nhiều người, khoảng thời gian trước khi đi ngủ là lúc họ cảm thấy thư giãn nhất bởi đây là lúc mà mọi việc trong ngày đã hoàn thành. Nếu buổi tối là thời điểm bạn có thể duy trì sự tỉnh táo và khả năng tập trung cao độ. Vậy hãy tập thiền vào thời điểm này. Tập thiền vào buổi tối không chỉ giúp thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc dài mà còn giúp bạn ngủ thẳng giấc hơn.

Xem xét ưu nhược điểm, chuyên gia cho rằng buổi sáng là thời gian tốt nhất để thiền. Tuy nhiên, mọi người đều khác nhau và hãy cân nhắc để chọn thời gian phù hợp nhất với bạn.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon