Hướng dẫn ngồi thiền đúng cách tại nhà giảm stress   

Tập thiền tại nhà là một trong những phương pháp giúp thân tâm của bạn được bình an, khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu bạn không biết ngồi thiền đúng cách tại nhà sẽ đem lại nhiều tác hại. Thiền hiện đại Me-media xin chia sẻ những thông tin liên quan đến việc ngồi thiền và những tác dụng ngược của ngồi thiền khi chưa tham gia các lớp thiền định để thu thập những kiến thức cơ bản. 

Ngồi thiện có giảm cân không ?
Những tác dụng phụ của việc ngồi thiền không đúng cách

Những tác dụng phụ của việc ngồi thiền không đúng cách 

Tập thiền đúng tư thế mới giúp bạn xua tan stress đem lại sự tĩnh tâm trong tâm hồn. Tuy nhiên, khi bạn tự thực hành sai cách theo những hướng dẫn trên các kênh Youtube, Facebook… thì việc tự ngồi thiền đúng cách tại nhà bị phản tác dụng khiến bạn gặp nhiều phiền toái. Bạn đừng nghĩ rằng ai cũng có thể luyện tập ngồi thiền tại nhà và thực hành bài tập về hơi thở bất kỳ nơi đâu hay bất lúc nào cũng được. Thế nhưng, các nhà nghiên cứu từ Đại học Brown trên tạp chí PLOS lại cho rằng những tác hại của thiền định cũng là vấn đề cảnh báo mọi người khi muốn tham gia bộ môn này cần có chuyên gia hướng dẫn.

Hỗ trợ thiền định bằng âm nhạc

Trong lúc thiền âm nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp bạn định tâm dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn nên điều chỉnh hơi thở đều đặn để giữ gìn tư tưởng không bị lệch lạc. Đặc biệt là cách hít vào thở ra đúng cách khi thiền định giúp bạn thả lỏng tinh thần, thư giãn cơ thể để đạt được nhiều lợi ích của phương pháp này. Nếu bạn biết việc ngồi thiền đúng cách tại nhà sẽ giúp bạn không bị ảo tưởng mà tinh thần phấn chấn, lạc quan đem đến cuộc sống tươi sáng, hạnh phúc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bị tình trạng mâu thuẫn nội tại là nghe tiếng nói vang lên trong đầu, hình ảnh ma mị… Đây là một tác hại của việc thiền định quá mức tập trung, quá lượng thời gian cho phép. 

Xem thêm: Thiền cho người mới 

Tăng thời gian thiền định tại nhà mỗi ngày

Tác hại của ngồi thiền sai cách làm cơ thể bạn bị mỏi, đau nhức
Tăng thời gian thiền định tại nhà mỗi ngày

Để tăng thêm sự năng động, tích cực và động lực mạnh mẽ khi làm việc, học tập bạn nên sắp xếp thời gian biểu cụ thể và biểu đồ thời gian tập thiền tăng dần theo số lượng ngày tập. Nếu bạn dành 2 phút cho ngày đầu tiên ngồi thiền tại nhà thì ngày hôm sau tăng lên 3 phút, 5 phút, 10 phút…Cho đến khi cơ thể và tinh thần của bạn quen dần với sự thay đổi tích cực này. Đồng thời bạn nên kết hợp phương pháp ngồi thiền định tĩnh Bụt với các hoạt động thể dục thể thao khác nhằm nâng cao năng lực cho bản thân. Bạn nên tham khảo những chuyên gia về thiền để học hỏi cách thiền đúng khoa học sẽ đem lại nhiều hứng khởi trong công việc mà không vướng phải tình trạng trầm cảm do việc tập thiền sai cách. 

Điều chỉnh cảm xúc hợp lý

Trong khi ngồi thiền tại nhà đúng cách điều bạn cần quan tâm nhiều nhất là cảm xúc. Bạn nên thoải mái và tự nhiên thực hành thiền định bằng cách giảm đi những suy nghĩ tiêu cực cho đến khi tâm trong ý sáng là được. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc điều chỉnh cảm xúc bạn có thể mở mắt, đếm nhịp thở để có thể quan sát toàn bộ hơi thở và lắng nghe cơ thể của chính mình. Để phát huy tác dụng của việc ngồi thiền tại nhà, bạn cần chuẩn bị đón nhận những luồng ký ức từ quá khứ tràn về, có niềm vui và cũng có nỗi buồn. Bạn đừng quá lo lắng, những mạch cảm xúc này ngắn ngủi, nhất thời sẽ nhanh chóng trôi qua. 

Tư vấn chuyên gia thiền định

Thiền có tác dụng gì
Tư vấn chuyên gia thiền định

Nếu việc tập thiền tại nhà của bạn vẫn bình thường và mối quan hệ với mọi người xung quanh tốt đẹp thì bạn đã chọn đúng cách thiền định. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công mà không có người hướng dẫn, chỉ bảo những cách thức, tư thế ngồi chính xác. Đó là khi tinh thần của bạn chán nản, mệt mỏi và bạn cảm thấy mọi người xung quanh có vẻ hơi xa lánh và né tránh mình. Lúc này điều tốt nhất là bạn đến tư vấn huấn luyện viên về thiền và Yoga để được cung cấp những phương pháp tập thiền tại nhà hiệu quả cao nhất. 

Thiền Me-medi đem đến thế giới thiền cảnh hiện đại

Bạn muốn trải nghiệm thiền đặc biệt để khởi tạo thiền tâm trong chốn thiền cảnh chuyên nghiệp, chúng tôi mang đến thế giới tĩnh tại, cam kết nhiều lợi ích cho bạn như tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đánh bay triệu chứng đau đầu kinh niên, mất ngủ triền miên. 

Hơn 200 bài tập thiền định chữa lành nhiều chứng bệnh liên quan đến dạ dày, huyết áp, trầm cảm, tiểu đường… Đa dạng bài tập thiền từ đơn giản đến cao cấp, nâng cao dần theo nhu cầu của học viên, dành cho người đã biết hay chưa từng tập thiền. 

Xem thêm : Mới ngồi thiền nên chú ý điều gì? Các ứng dụng giúp ngồi thiền tĩnh tâm hiệu quả bạn đã biết chưa?

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : Phòng 18, Tầng 5 – Tòa T1 Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://thienhiendai.com/

Hotline: 09.6882.7274

Thiền Me-medi đem đến thế giới thiền cảnh hiện đại
Thiền Me-medi đem đến thế giới thiền cảnh hiện đại
0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon