Không chỉ có ngồi, tư thế thiền ngủ ngon còn có 4 kiểu nữa

Nếu bạn nghĩ rằng ngồi là tư thế thiền duy nhất thì hãy quên ngay đi bởi bạn vẫn thể tập thiền ngủ ngon trong khi ngồi trên ghế, đứng và thậm chí là nằm. Dưới đây là 4 tư thế thiền phổ biến mà Me-Medi đã sưu tầm. Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà bạn hãy sử dụng tư thế phù hợp nhé:

1. Ngồi thiền trên ghế

Tư thế thiền này thường được sử dụng ở nơi làm việc hoặc khi đi du lịch. Đối với dân văn phòng, đây là cách luyện tập tuyệt vời để bạn “refresh” lại năng lượng cho cơ thể vào giờ nghỉ để chuẩn bị cho những giờ làm việc tiếp theo.

Cách thực hiện

Bạn có thể bắt đầu bằng cách ngồi thẳng lưng trên ghế, đặt chân trên sàn sao cho chân tạo thành một góc 90 độ với đầu gối
Đầu và cổ thẳng hàng với cột sống, tay đặt trên đầu gối hoặc đặt trong lòng
Bạn có thể đặt thêm một chiếc gối ở phía sau lưng hoặc dưới hông để hỗ trợ

2. Tập thiền ở tư thế đứng

Cách thực hiện

Bắt đầu bằng cách đứng thẳng, hai bàn chân rộng bằng vai
Di chuyển bàn chân để gót chân hơi quay vào trong và các ngón chân cách xa nhau một chút
Gập nhẹ đầu gối và hít thở đều
Để thư giãn hơn, bạn có thể đặt tay lên bụng hoặc vươn 2 tay qua đầu để cảm nhận hơi thở di chuyển khắp cơ thể

3. Tập thiền ở tư thế quỳ

Thiền trong tư thế quỳ cũng là một điều khá thú vị mà bạn có thể thử. Ưu điểm khi tập thiền trong tư thế này là bạn có thể dễ dàng giữ lưng thẳng.

Cách thực hiện

Ngồi trên sàn trong tư thế quỳ, ống chân đặt thẳng
Bạn có thể đặt một tấm đệm giữa mông và gót chân để giúp đầu gối bớt căng thẳng và cảm thấy thư giãn

4. Tập thiền ngủ ngon trong tư thế nằm

Khi thiền trong tư thế nằm, bạn có thể dễ dàng thư giãn bởi ở tư thế này, cơ thể sẽ được hỗ trợ hoàn toàn. Để bắt đầu, bạn hãy nằm ngửa với hai cánh tay mở rộng đặt dọc theo cơ thể. Bàn chân cách nhau một khoảng bằng hông và các ngón chân có thể hướng sang một bên.

Nếu thấy không thoải mái, bạn có thể đặt thêm một chiếc gối ở phần lưng dưới hoặc bên dưới đầu gối để hỗ trợ. Bạn cũng có thể gập đầu gối và đặt bàn chân lên trên mặt đất.

Tập thiền ngủ ngon trong tư thế nằm
Tập thiền ngủ ngon trong tư thế nằm

Để tránh tập thiền sai cách, lựa chọn tư thế phù hợp là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện một cách linh hoạt. Hãy bắt đầu ở tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Ngoài ra, việc duy trì một tư thế cụ thể cũng giúp bạn có thêm quyết tâm để đạt được mục tiêu luyện tập.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon