Những địa điểm học thiền ở Hà Nội uy tín chất lượng nhất hiện nay

Học thiền chính là một trong những xu hướng của những người trẻ hiện nay giúp giảm căng thẳng một cách hiệu quả. Căng thẳng trong cuộc sống chính là một trong những vấn đề mà tất cả mọi người thường xuyên gặp phải. Việc căng thẳng, lo âu diễn ra trong một thời gian dài khiến cho cả sức khỏe tinh thần lẫn sức khỏe thể chất của chúng ta đi xuống một cách không phanh. Một trong những cách giúp chúng ta giảm căng thẳng một cách hiệu quả đó chính là học thiền. Bài viết dưới đây của Thiền Hiện Đại sẽ chỉ cho bạn những địa điểm học thiền ở Hà Nội uy tín chất lượng.

Thiền có thật sự giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi?
Thiền có thật sự giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi?

Thiền có thật sự giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi?

Từ trước đến nay thiền được biết đến là một trong những môn học học thể dễ dàng tịch tâm và giảm căng thẳng mệt mỏi cho cơ thể. Đây là một trong những câu nói được truyền đi từ trước đến nay nhưng không phải ai cũng đã được trải nghiệm điều này. Vậy thiền có thật sự giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi một cách hiệu quả?

Xem thêm:Ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ có hiệu quả không?

Được biết trong quá trình thiền sẽ khiến cho tâm của chúng ta sẽ phải tịnh, việc tịnh tâm sẽ giúp cho bạn gạt bỏ được những suy nghĩ vẩn vơ trong đầu. Việc loại bỏ được những suy nghĩ đó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng một cách hiệu quả giúp tinh thần của bạn thoải mái và dễ chịu hơn. Khi bạn không có suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó nữa thì đầu óc của bạn sẽ được thư giãn và thoải mái. Từ yếu tố đó đã giúp cho cho việc tinh thần của bạn trở nên thoải mái dễ chịu hơn giảm cảm giác lo âu mệt mỏi. Cho thấy rằng thiền chính là một trong những phương pháp giúp bạn có thể giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Những địa điểm học thiền ở Hà Nội uy tín và chất lượng

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn học offline thiền thì bạn có thể tham khảo một số địa điểm dưới đây:

Thiền Vipassana

Thiền Vipassana
Thiền Vipassana

Thiền Vipassana được biết đến là một trong những dòng thiền nguyên thủy của Ấn Độ được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sáng tạo và được ứng dụng đến tận bây giờ. Đây được coi là một trong những phương pháp có thể để giúp bạn giải tỏa mọi khổ đau trong cuộc sống. Đây được biết là một trong những địa chỉ học thiền tại Hà Nội, khi đến đây học bạn sẽ không bị phân biệt về tôn giáo mà mà sẽ được học với sự chỉ dẫn tận tình. 

Những người có đam mê thiền khi đến với địa chỉ này sẽ có thể trải nghiệm nhiều điều vi diệu từ phương pháp thiền này. Khóa thiền mà địa điểm này cung cấp sẽ thiền ở và sinh hoạt ngay tại trung tâm, đến đây bạn sẽ được ăn chay và cắt đứt mọi liên lạc. Hàng ngày khóa học thiền sẽ có 10 tiếng học thiền và một tiếng nghe pháp thoại, đây chính là lịch trình học thiền 1 ngày của địa chỉ này.

Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện trúc lâm chắc chắn không còn là cái tên xa lạ đối với chúng ta khi sở hữu rất nhiều các thiền viện nổi tiếng. Đây được coi là một trong những thiền viện nổi tiếng nhất ở nước ta có lịch sử hình thành lâu đời và và rất nhiều khóa khóa học thiền cho tất cả mọi người. Đặc biệt vào mùa hè tại đây sẽ tổ chức nhiều khóa tu hè cho thanh thiếu niên với thời gian kéo dài khoảng 7 ngày.

Đặc biệt khi đến với Thiền viện Trúc Lâm để tiến hành học bạn sẽ được sinh hoạt ngay trong thiền viện ăn chay và không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. 

Thiền Hiện Đại 

Thiền Hiện Đại có lẽ là một trong những địa chỉ mới nhất cho đến thời điểm hiện nay. Tuy nhiên nó đã được rất nhiều người ưa chuộng và biết đến. Được biết thiền hiện đại chính là một trong những khóa học sử dụng qua app và bạn có thể học thiền một cách dễ dàng. Đây là một trong những phát minh của CEO Tuệ Minh muốn hướng dẫn và giúp mọi người có thể cải thiện sức khỏe thông qua việc thiền.

Thiền Hiện Đại Me-medi
Thiền Hiện Đại Me-medi

Với thiền hiện đại bạn có thể tự học thiền qua áp trên di động, bạn có thể tải nó ở App Store hoặc CH Play. Được biết từ khi ra mắt đến nay đây được coi là một trong những ứng dụng thiền được sử dụng nhiều nhất trên địa phận Việt Nam. Ứng dụng này hiện nay đang có 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Trung, giúp người nước ngoài vẫn có thể sử dụng được ứng dụng này.

Khác với hai địa điểm trên bạn phải đến tận nơi để học tập nhưng với Thiền Hiện Đại bạn chỉ cần ngồi ở nhà mà là có thể tự học thiền được. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho 3 tất cả các khóa học liên quan đến thiền từ việc thiền trong người bắt đầu đến thiền cải thiện giấc ngủ và thiền cho bà bầu,…. Với những tiện ích như vậy thì thiền hiện đại chính là một trong những ứng dụng tốt nhất giúp bạn học tiền online một cách uy tín.

Xem thêm: Cách ngồi thiền chữa bệnh mất ngủ – Hướng dẫn chi tiết

Bài viết vừa rồi của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn nơi học thiền ở Hà Nội uy tín chất lượng, nếu bạn còn điều gì thắc mắc về ứng dụng Thiền Hiện Đại thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn thêm.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon