Cách Bắt Đầu Thiền

Điều quan trọng là bạn không thiền định với một số mục tiêu, mong muốn hoặc bất kỳ kỳ vọng nào. Toàn bộ bí mật là tự để cho phép quá trình thiền mở ra. Muốn điều gì đó xảy ra là cách nhanh nhất xô đổ bạn, cách chắc chắn nhất để bỏ thiền. Chỉ cần vui vẻ với niềm tin rằng mình đang hướng đến sống thiền, tự cho phép mình tận hưởng trải nghiệm OFF – ON não bộ như 1 trò chơi, vui vẻ trong cô đơn tuyệt đối. Khi cần nghĩ thì nghĩ, khi không cần thì tắt bỏ suy nghĩ. Kết quả sẽ tự đến nhưng với điều kiện chỉ khi bạn không đòi hỏi gì ở thiền. Hãy luôn tạo ra một bầu không khí thoải mái, cởi mở và thư giãn.

Nhiều cách thiền có thể được thực hành ở bất cứ đâu vào bất kỳ lúc nào chẳng hạn như theo dõi hơi thở. Một số khác cần không gian như thiền động, thiền nến. Bạn cần một không gian riêng tư nơi bạn ít bị quấy rầy.

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mặc quần áo rộng rãi mà không hạn chế dòng chảy năng lượng của bạn theo bất kỳ cách nào.

Bạn có thể đọc mọi nơi đều thấy thiền ngồi, tuy nhiên thực sự me-medi chỉ khuyên bạn thiền ở tư thế nào bạn thấy dễ dàng nhất, tỉnh táo nhất và nhận biết được cơ bắp cũng như cột sống của mình có cương cứng hay không, bởi vì hoạt động của mọi cơ bắp dù nhỏ nhất đều liên quan đến não bộ.

Bạn có thể ngồi trên ghế nếu thấy thoải mái hơn là ngồi trên sàn. Nằm trên sô pha vui vẻ và dễ chịu hơn ngồi. Nhưng tư thế nằm lại dễ có khả năng đưa bạn vào giấc ngủ hơn!

Đảm bảo rằng bạn không bị làm phiền. Có thể có giá trị để phân biệt giữa tiếng ồn bên ngoài cửa, thứ chỉ để được quan sát, và không thể là tiếng ồn, chẳng hạn như điện thoại đang chuyển hoặc người vào phòng, điều này là khác nhau. Có một hình thức suy nghĩ rằng thiền phải diễn ra ở “một nơi yên tĩnh”, đó không phải là những gì Osho đang nói, đó là quan sát mọi thứ, từ trong ra ngoài.

Trên tất cả, điều quan trọng là bạn phải thoải mái, để cơ thể được thư giãn.

0976.400.073
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon